Lăng kính chứng khoán 29/8: Chỉ số sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh ở 1210

Nhà đầu tư cần chủ động cân đối lại danh mục để vừa quản trị rủi ro, nắm giữ đối với những mã cổ phiếu đang có xu hướng thu hút được dòng tiền trên thị trường.

Lăng kính chứng khoán 29/8: Chỉ số sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh ở 1210 - Ảnh 1

Nhận định đầu tư

Chứng khoán KBSV: VN-Index tăng điểm giằng co trong phiên trước khi mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu cùng với lực mua chủ động gia tăng về cuối phiên giúp cho chỉ số một sớm hồi phục trở lại sau một nhịp điều chỉnh giằng co.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục của VN-Index vẫn tiếp tục hiện hữu, chỉ số sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng cản gần 1.210. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỉ trọng trong các nhịp hồi sớm và chỉ mua trở lại trong các nhịp điều chỉnh về quanh các vùng hỗ trợ.

Chứng khoán PSI: Chỉ số VN-Index đóng cửa cao nhất ngày trong một phiên giao dịch bùng nổ. Cây nến ngày của chỉ số là 1 cây nến tăng điểm không có bóng nến thể hiện được sự áp đảo thắng thế hoàn toàn của bên mua. Kết phiên chỉ số chính thức kiểm nghiệm lại mức chỉ số 1.200 điểm và có xu hướng breakout khỏi gap hỗ trợ/ kháng cự trước đó.

Chỉ báo RSI tăng mạnh báo hiệu cầu chủ động quay lại. PSI tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư chủ động cân đối lại danh mục để vừa quản trị rủi ro, nắm giữ đối với những mã cổ phiếu đang có xu hướng thu hút được dòng tiền trên thị trường.

Chứng khoán TPS: VN-Index nhanh chóng tăng điểm trở lại sau phiên điều chỉnh trước đó và đóng cửa trên mức 1.200 điểm. Diễn biến này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã tích cực hơn và lực bán tại ngưỡng cản 1.200 điểm cũng không còn quá lớn.

Hiện tại, VN-Index được kỳ vọng sẽ có phiên tăng giá đầy mạnh mẽ ở phiên tới, qua đó giúp chỉ số vượt hoàn toàn khỏi vùng cản 1.200-1.210 điểm, từ đó giúp thị trường bứt phá trở lại và hướng đến mục tiêu là đỉnh 52 tuần (quanh mức 1.300 điểm).

Tin vắn chứng khoán

- Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam giữ vững vị trí cao nhất thế giới với giá gạo 5% tấm ở mức 638 USD/tấn; gạo 25% tấm ở mức 623 USD/tấn. Cổ phiếu ngành lúa gạo tăng giá ở TAR (+1,56%), LTG (+1,06%).

- Tỉ giá trung tâm hôm nay (28/8) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.898 VND/USD, tăng 18 đồng so với cuối tuần trước. Với biên độ 5%, hiện tỉ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.762 – 25.158 VND/USD.

Tại Sở Giao dịch, NHNN cũng tăng giá bán USD thêm 19 đồng, lên 25.108 đồng/USD và giữ nguyên giá mua ở mức 23.400 đồng/USD. Như vậy, giá bán USD can thiệp của Nhà điều hành vẫn được duy trì thấp hơn 50 đồng so với mức giá trần mà các ngân hàng được phép giao dịch. Điều này cho thấy NHNN luôn sẵn sàng cung ứng ngoại tệ cho thị trường trong trường hợp tỉ giá tăng nóng.

     

Phạm Hồng Nhung

Người đưa tin Pháp luật
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục