Kinh doanh khó khăn, Phú Tài sáp nhập hàng loạt chi nhánh và công ty con

Làm ăn suy giảm, Công ty cổ phần Phú Tài sáp nhập các chi nhánh vào các công ty con để tái cơ cấu lại doanh nghiệp.

Công ty cổ phần Phú Tài sáp nhập các chi nhánh vào các công ty con.
Công ty cổ phần Phú Tài sáp nhập các chi nhánh vào các công ty con.

Công ty cổ phần Phú Tài cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2023, hoạt động kinh doanh của công ty và các công ty con gặp nhiều khó khăn. Công ty sẽ tiếp tục thực hiện chủ trương tái cơ cấu lại các đơn vị ngành đá và gỗ thông qua việc sáp nhập các chi nhánh vào các công ty con thành lập mới tại tỉnh Đồng Nai, Khánh Hòa, Bình Định. 

Đồng thời, doanh nghiệp này cũng thoái giảm vốn đầu tư tại Công ty cổ phần Vật liệu Xây dựng Phú Yên và dừng hoạt động các chi nhánh hoạt động kém hiệu quả. Tại thời điểm ngày 30/9/2023, Công ty Phú Tài sở hữu 18 công ty con, 2 công ty liên kết, và 17 đơn vị trực thuộc. 

Về tình hình kinh doanh, theo báo cáo tài chính quý III/2023 của Công ty cổ phần Phú Tài, doanh nghiệp này có doanh thu đạt mức 1.186 tỷ đồng, giảm 360 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Cùng với đó, lợi nhuận gộp cũng ghi nhận tình trạng suy giảm 22% so với cùng kỳ quý III/2022, đạt 262 tỷ đồng. 

Trong kỳ, doanh nghiệp này cũng đang phải chịu một chi phí khá lớn, trong đó chi phí bán hàng là 85 tỷ đồng và chi phí quản lý doanh nghiệp là 45 tỷ đồng. Chưa kể, doanh nghiệp này còn chịu chi phí lãi vay lên đến 27 tỷ đồng.

Chi phí cao và doanh thu suy giảm nên lợi nhuận sau thuế bị ảnh hưởng nặng khi giảm đến 43 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 77 tỷ đồng

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2023, doanh nghiệp này có doanh thu đạt 4.070 tỷ đồng, giảm hơn 1.000 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022. Lợi nhuận 9 tháng đầu năm cũng suy giảm đến 43% so với cùng kỳ năm trước, đạt 240 tỷ đồng.

Phước Nguyên

VietnamFinance
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục