Hai cô chủ “nhỏ” và ý tưởng “độc lạ” giữa lòng Hà Nội

(kinhdoanhnet)- Lang thang phố phường Hà Nội với đầy rẫy những hàng quán, tôi tình cờ dừng chân tại một nhà hàng đẹp lạ nằm trên phố Bà Triệu. Nhà hàng tên “Cuon n Roll” với không gian xanh mát và bài trí dễ thương gợi lên mọi sự tò mò và háo hức. Đươc dịp trò chuyện với hai cô chủ nhỏ của nhà hàng mới biết rằng “Cuon n Roll” là cả thế giới của các món cuốn Việt Nam.

Nhà hàng Cuon n Roll chuyên phục vụ tất cả các món cuốn nổi tiếng 3 miền của Việt Nam. Không chỉ là những món cuốn truyền thống các miền, tại đây thực khách còn được thưởng thức sự sáng tạo về các món cuốn Việt.

Nhà hàng là bao sự tâm huyết và sáng tạo của 2 cô chủ Đặng Thanh Hường và Đặng Thùy Trang – hai người con đất Bắc nhưng say mê những món cuốn Việt Nam và mang hoài bão to lớn để phổ biến “cuốn Việt” ra toàn thế giới.

Sự sáng tạo của truyền thống

Hường và Trang là hai chị em được sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống tại Hà Nội. Ý tưởng về Cuon n Roll có thể nói là được hun đúc từ lúc bé thơ. Bắt nguồn từ sự thích thú với các món cuốn trong những dịp sum họp của gia đình hay những ngày lễ tết, hai cô gái đã yêu thích các món cuốn tự bao giờ. Cũng giống như “Phở” của Việt Nam, hai cô gái trẻ đã nung nấu ước mơ đưa “Cuốn” ra với bạn bè thế giới để khi nói đến Việt Nam người ta nghĩ ngay đến “Cuốn”.

Hai cô chủ “nhỏ” và ý tưởng “độc lạ” giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1
 Đặng Thuỳ Trang và Đặng Thanh Hường

Thùy Trang chia sẻ: “Hành trình thực hiện ước mơ Cuon n Roll đến như cái duyên được định trước vậy. Hai chị em rất thích đi du lịch và bị say mê bởi những món cuốn của 3 miền. Phải lòng “cuốn” từ đó, hai chị em cùng nảy ra ý định mở một nhà hàng chuyên các món cuốn Việt để phổ biến các món cuốn với cộng đồng giới trẻ và sau này là ra thế giới”.

Trước khi mở Cuon n Roll, hai chị em có những xuất phát điểm khác nhau. Thùy Trang là một du học sinh Úc chuyên ngành tài chính mới về nước, còn cô chị Thanh Hường lại đang kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng. Nhưng với sự đồng lòng và đồng nhất ý tưởng, một Cuon n Roll đã ra đời là sự gửi gắm bao ước mơ và tình cảm của hai cô gái.

Hường và Trang đã thổi sự trẻ trung và sáng tạo vào món ăn truyền thống Việt với cái tên nhà hàng Cuon n Roll. Giống như tôn chỉ kinh doanh “sự sáng tạo của truyền thống”, từ các thực đơn món cuốn cho đến cách bài trí và không gian nhà hàng hay nhân viên đều rất trẻ trung và ấm áp.

Hai cô chủ “nhỏ” và ý tưởng “độc lạ” giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2
Một trong nhiều món cuốn của Nhà hàng Cuon n Roll

Thanh Hường say sưa nói về Cuon n Roll: “Cuon n Roll là thế giới của các món cuốn Việt Nam. Khi đến với Cuon n Roll khách hàng không chỉ được thưởng thức món ngon, được vui vẻ sum vầy với gia đình và bạn bè mà còn được trải nghiệm sự đặc trưng trong các món cuốn của các vùng miền như: Tây Ninh, Đà Nắng, Huế, Nha Trang, Sa Đéc…Tất cả đều có tại Cuon n Roll”.

Món cuốn được nhắc đến như một món ăn đặc biệt, vừa đẹp lòng chị em bởi chứa ít năng lượng, dịu mát lại vô cùng hợp cảnh với các anh lai rai bên bàn nhậu. Người ăn tìm đến món cuốn không chỉ bởi sự tò mò về hình thức hấp dẫn, dễ ăn mà còn là những khám phá về sự kết hợp giữa các hương vị. Rau xanh, gia vị, thịt, hải sản, tinh bột… qua bàn tay của người đàu bếp tài hoa, gói ghém lại dễ trở thành món khoái khẩu khi có đầy đủ dinh dưỡng bới chất xơ và chất đạm.

Cho đến thời điểm hiện tại, Cuon n Roll có tất cả hơn 20 món cuốn. Khách hàng sẽ được trải nghiệm vị ngọt thanh và sự tươi mát hòa quyện của các nguyên liệu trong cùng một lần cuốn. Các món cuốn với cái tên rất lạ: cuốn 4 mùa, cuốn phơi sương… đều rất được yêu thích và được nhiều người lựa chọn. Các món cuốn tươi mát hợp những ngày hè nóng nực và những món cuốn thịt nướng, cuốn lẩu thơm phức, ấm áp với cả nước sốt đặc biệt dành cho mùa đông. Cái sáng tạo của Cuon n Roll là sự trải nghiệm các hương vị truyền thống nhưng không hề giống với các địa điểm khác, luôn có sự sáng tạo về nguyên liệu và hương vị.

Tốt cho sức khỏe và vun đắp tình cảm

Vì được làm từ nguyên liệu xanh và sạch nên chắc chắn rằng món cuốn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho chị em để có chế độ ăn uống lành mạnh và ít chất béo. Chị Trang cho biết: “ Các loại rau mà Cuon n Roll sử dụng đều là rau theo mùa được trồng đảm bảo vệ sinh. Với hơn 20 loại rau không chỉ đem lại sự trải nghiệm cho thực khách mà một số loại rau thơm còn có chức năng an thần và như một vị thuốc tốt cho sức khỏe”. Có thể nói, Cuon n Roll hướng tới mục tiêu “heathy food” vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, vừa ăn no mà lại nhẹ nhàng cho cơ thể.

Hai cô chủ “nhỏ” và ý tưởng “độc lạ” giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3

Cuon n Roll không chỉ là một địa điểm thích hợp để trải nghiệm các món cuốn mà còn là nơi gắn kết tình cảm gia đình, bạn bè… Có thể dễ dàng nhận thấy ngày nay, khi bước chân vào các quán ăn, các hiệu đồ fast food mọi người đều bỏ quên tinh thần tập thể bởi những chiếc smart phone hay những thói quen của riêng mình. Điều này làm cho sự gắn kết của những bữa ăn bị mất đi. Tuy nhiên đến với Cuon n Roll, các bạn sẽ tự tay trải nghiệm cùng gia đình, bạn bè về những món cuốn. Đôi khi chính cái giản dị đó lại đem lại sự ấm áp, gần gũi quá đỗi tình cảm.

Hai cô chủ “nhỏ” và ý tưởng “độc lạ” giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4

Với mục tiêu đưa món cuốn Việt Nam và Cuon n Roll đi xa hơn nữa và vươn ra quốc tế. Thùy Trang và Thanh Hường đang nỗ lực không ngừng để xây dựng thương hiệu và uy tín cho Cuon n Roll. Chưa bao giờ hài lòng với hiện tại vì còn muốn đưa “cuốn” đi xa hơn, vươn xa hơn, cả hai cô gái đều đang chăm chỉ phấn đấu và hứa hẹn sẽ mở rộng quy mô và chi nhánh để Cuon n Roll trở nên phổ biến trong cộng đồng người Hà Nội, người Việt và bạn bè quốc tế. Mọi thứ đều chỉ là sự khởi đầu, cả một chặng đường dài của Cuon n Roll đang còn ở phía trước.

 Hà Trần

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục