Green Skin Center đào tạo trái phép học viên thẩm mỹ

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở Green Skin Center và phát hiện cơ sở này đang đào tạo trái phép học viên thẩm mỹ tiêm filler, bottox.

Theo thông tin từ Sở Y tế Tp.HCM, ngày 14/5, thông qua việc tiếp nhận thông tin liên quan đến việc: “Cam kết học tiểu phẫu cấp tốc bao ra nghề từ 3-5 ngày, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo kèm 1:1 bao vật tư, bao mẫu thực hành tại Green Skin Center”.

Đoàn kiểm tra cơ sở “Green Skin Center” tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, Tp.HCM (ảnh Sở Y tế Tp.HCM).
Đoàn kiểm tra cơ sở “Green Skin Center” tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, Tp.HCM (ảnh Sở Y tế Tp.HCM).

Cơ sở trên có địa chỉ tại số 59 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, Tp.HCM. Cơ sở này có 02 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0318007078 cấp ngày 22/8/2023, Giám đốc là Bà Ngô Thị Thơm và doanh nghiệp số 0316822905 cấp ngày 22/4/2021, Giám đốc là ông Trần Khánh Bảo, cả hai giấy chứng nhận đều do Sở KH&ĐT Tp.HCM cấp cho Công ty TNHH TM DV Green Skin Center.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin báo về tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế Tp.HCM, được sự đồng ý của lãnh đạo Sở Y tế Tp.HCM, Thanh tra Sở Y tế đã chủ động liên hệ và phối hợp với Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tp.HCM thành lập đoàn kiểm tra đột xuất cơ sở đào tạo trái phép này ngay trong ngày 14/5.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra ghi nhận biển hiệu “GREEN SKIN CENTER” với cửa cuốn khép hờ. Theo đó, đoàn kiểm tra đã nhờ sự can thiệp của chính quyền địa phương và vào được bên trong cơ sở này, qua đó phát hiện có hơn 20 người là học viên đang tham gia khoá đào tạo.

Các học viên tham gia khoá đào tạo trái phép này cho biết, đã đăng ký tham gia lớp đào tạo này nhờ đọc được thông tin quảng cáo từ tài khoản mạng xã hội facebook có tên “Trung tâm Căng chỉ Colagen Green”, ngoài ra, một số học viên khác biết được do bạn bè đã từng tham gia các khoá đào tạo trước đó giới thiệu.

Ông D.T.T cho biết, để tham gia khóa học ông đã đóng 1.000.000 đồng, cơ sở này cho biết sau khóa học 03 ngày sẽ được cấp bằng và người dạy là ông Trần Khánh Bảo.

Hình ảnh mẫu Chứng chỉ tham gia khóa học do Công ty TNHH TM DV Green Skin Center và Công ty TNHH Green Skin Center cấp học viên (14/05/2024) (ảnh Sở Y tế Tp.HCM).
Hình ảnh mẫu Chứng chỉ tham gia khóa học do Công ty TNHH TM DV Green Skin Center và Công ty TNHH Green Skin Center cấp học viên (14/05/2024) (ảnh Sở Y tế Tp.HCM).

Đoàn kiểm tra còn ghi nhận các giấy tờ có nội dung: “Certificate of Completion” đóng dấu Công ty TNHH Green Skin Center; “Certificate” của Trung tâm Đào tạo nghề Green xác nhận học viên tham gia và hoàn thành khóa đào tạo “Căng chỉ - Filler – Bottox sơ cấp, trung cấp; Trung tâm Đào tạo nghề Green in chứng chỉ sơ cấp, trung cấp cho các học viên đã hoàn thành khóa học căng chỉ - filler - botox có chữ ký CEO BS Trần Khánh Bảo và hình ảnh con dấu của Công ty TNHH TM DV Green Skin Center và Công ty TNHH Green Skin Center. Việc đào tạo này chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Theo Sở Y tế Tp.HCM, Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tp.HCM sẽ tiếp tục phối hợp làm rõ các nội dung vi phạm liên quan đến hoạt động đào tạo và cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở này tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, Tp.HCM và làm rõ “CEO BS Trần Khánh Bảo”, công bố kết quả xử lý vi phạm hành chính trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế. 

Ngoài ra, Sở Y tế Tp.HCM kêu gọi các tổ chức, cá nhân đã từng tham gia các khóa đào tạo do 02 Công ty nêu trên tổ chức về Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM để tổng hợp xử lý vi phạm đối với Công ty TNHH Green Skin Center, Công ty TNHH TM DV Green Skin Center trong việc đào tạo, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động.

Thanh Quang

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục