Giá vàng trong nước tiếp tục phá đỉnh lịch sử

Giá vàng hôm nay (26/12) trên thị trường vàng thế giới trầm lắng; trong khi đó giá vàng SJC trong nước tăng mạnh vượt 78 triệu đồng/lượng.

Rạng sáng nay, giá vàng giao ngay thế giới tiếp tục neo ở mức 2.053,2 USD/ounce, vàng tương lai neo 2.064,5 USD/ounce khi thị trường vẫn đang đóng cửa sau Lễ Giáng sinh.

Giá vàng thế giới tương đương gần 60,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới được nới rộng lên trên khoảng 18 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tiếp tục phá đỉnh lịch sử.
Giá vàng trong nước tiếp tục phá đỉnh lịch sử.

Trong tuần trước, giá vàng thế giới đã có được mức tăng khiêm tốn trong phiên giao dịch cuối, nhưng mức 2.050 USD/ounce tiếp tục là ngưỡng kháng cự quan trọng khó vượt qua.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi những tín hiệu cho thấy, có thể cắt giảm lãi suất 3 lần vào năm 2024. Fed giảm lãi suất, đồng nghĩa USD suy yếu, từ đó hỗ trợ giá vàng.

Dự báo biến động của vàng trong tuần này, các chuyên gia cho rằng, khó có thể thấy biến động lớn nào trên thị trường vàng khi không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào được công bố. Nhiều ý kiến cho rằng, giới đầu tư cần theo dõi chặt chẽ các sự kiện bên ngoài như cuộc các xung đột Nga-Ukraine và Hamas-Israel.

Diễn biến của các cuộc xung đột có thể có tác động lớn trên thị trường kim loại quý và bất kỳ sự leo thang nào cũng có thể thúc đẩy nhu cầu trú ẩn vào vàng và khiến giá tăng cao.

Tại thị trường trong nước, giá vàng tăng mạnh với mức tăng lên tới 1,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán lên vượt ngưỡng 78 triệu đồng/lượng - tiếp tục phá đỉnh lịch sử đã thiết lập trước đó.

Theo đó, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức 77,4 triệu đồng/lượng mua vào và 78,42 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nộinhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng, tăng 1,7 triệu đồng ở chiều mua và 1,5 triệu đồng ở chiều bán.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh tăng giá vàng miếng thêm 1,6 triệu đồng ở chiều mua và 1,5 triệu đồng ở chiều bán lên lần lượt 77,3 triệu đồng/lượng và 78,5 triệu đồng/lượng. Tại Tp.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Vàng miếng Phú Quý SJC đang thu mua với giá 77,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 78,4 triệu đồng/lượng, tăng 1,5 triệu đồng ở chiều mua và 1,45 triệu đồng ở chiều bán.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ niêm yết ở mức 77,5 triệu đồng/lượng mua vào và 78,5 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 1,75 triệu đồng ở chiều mua và 1,55 triệu đồng ở chiều bán so với rạng sáng qua. 

Bảo Tín Minh Châu đã điều chỉnh tăng 1,65 triệu đồng ở chiều mua và 1,55 triệu đồng ở chiều bán lên lần lượt 77,5 triệu đồng/lượng và 78,5 triệu đồng/lượng.  

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục