Giá vàng thế giới giảm, trong nước ít biến động

Giá vàng hôm nay 6/4 giảm nhẹ chờ những diễn biến mới từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vào chiều thứ Tư tuần này. Trong khi đó giá vàng trong nước ít biến động, giao dịch quanh mức 69 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.922 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.921,8 USD/ ounce, giảm 11,6 USD/ ounce so với ngày trước đó.

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ chờ những diễn biến mới từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Giá vàng thế giới giảm, vàng trong nước ít biến động. (Ảnh minh họa)
Giá vàng thế giới giảm, vàng trong nước ít biến động. (Ảnh minh họa)

Hiện tại giới đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp trong tháng 3 vừa qua của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) dự kiến sẽ được công bố vào thứ 4 tuần này. Biên bản cuộc họp của FOMC sẽ tiết lộ chi tiết về kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Với văn bản này, các nhà đầu tư sẽ có thêm manh mối về động thái của Fed trong việc thắt chặt tiền tệ và xu hướng lạm phát tại Mỹ trong thời gian tới.

Liên quan đến cuộc chiến tại Đông Âu, giới phân tích cho rằng các nước phương Tây vẫn tranh luận về việc trừng phạt xuất khẩu năng lượng của Nga.

Nếu lệnh trừng phạt này được thống nhất áp dụng rộng rãi sẽ là đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Nga nhưng mặt khác cũng sẽ làm gián đoạn nghiêm trọng nguồn cung cấp năng lượng ở châu Âu.

Hai vấn đề khác cũng thị trường quan tâm là dịch Covid-19 gia tăng ở Trung Quốc và bóng ma lạm phát tác động tới giá cả hàng hoá.

Trong một tin tức khác liên quan tới thị trường, các báo cáo cho biết Cơ sở đúc tiền Mỹ đã chứng kiến ​​doanh số bán vàng mạnh nhất kể từ năm 1999.

Cụ thể, doanh số bán ra tháng 3 là 155.500 ounce với nhiều mệnh giá khác nhau của đồng xu American Eagle Gold, tăng 73% so với tháng 2.

Doanh số bán ra tính chung trong quý 1/2022 đã tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 426.500 ounce. Đây là quý 1 bán hàng mạnh nhất trong vòng 23 năm qua của xưởng đúc tiền này.

Tại thị trường trong nước, giá vàng vẫn giao dịch quanh ngưỡng 68 triệu đồng/ lượng mua vào và 69 triệu đồng/ lượng bán ra.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 68,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục