Giá vàng thế giới giảm, trong nước đứng yên

Trong khi giá vàng trong nước đứng yên; giá vàng thế giới hôm nay (26/9) có xu hướng giảm, nhiều khả năng vàng sắp rơi vào một đợt bán tháo.

Giá vàng thế giới rạng sáng nay có xu hướng giảm sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần với giá vàng giao ngay giảm 0,3 USD xuống còn 1.644,1 USD/ounce.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 18,03 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm, trong nước đứng yên. (Ảnh minh họa)
Giá vàng thế giới giảm, trong nước đứng yên. (Ảnh minh họa)

Tuần trước, giá vàng giao dịch gần mức thấp nhất trong 2,5 năm sau khi quyết định tăng lãi suất tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy đồng USD và lợi tức kho bạc cao hơn. Theo các nhà phân tích, môi trường vĩ mô này có khả năng đẩy nhiều người rời xa vàng hơn, tạo ra cơ hội mua lớn.

Giá vàng thế giới vẫn đang giao dịch quanh mức thấp nhất trong vòng hơn 2 năm, sau khi Fed tiếp tục tăng lãi suất lên mức 75  điểm phần trăm. Điều đó đang khiến các nhà đầu tư ngày càng xa lánh với vàng, thị trường nhiều khả năng diễn ra những đợt bán tháo lớn.

Fed tăng lãi suất vào tuần trước khiến giá vàng đã mất giá 1,7% trong tuần. Nhiều dự báo, giá vàng tiếp tục mất giá do Fed tiếp tục có những tín hiệu tăng lãi suất lên mức 4,4% vào cuối năm và 4,6% vào năm 2023.

Theo lộ trình từ nay đến cuối năm, Fed sẽ tăng lãi suất lên 75 điểm phần trăm vào tháng 11 và 50 điểm phần trăm vào tháng 12. Lộ trình này sẽ là điều bất lợi cho giá vàng từ nay đến cuối năm.

19 chuyên gia thị trường Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. 10/19 nhà phân tích (tương đương với tỷ lệ 53%) cho biết vàng sẽ tiếp tục giảm giá. Đồng thời, 6/19 nhà phân tích (tỷ lệ 32%) đưa ra nhận định giá vàng sẽ tăng trở lại. Chỉ có 3 trên tổng số 19 nhà phân tích (chiếm tỷ lệ 19%) bày tỏ quan điểm trung lập với giá vàng.

Khảo sát trực tuyến của Kitco News về giá vàng tuần tới cũng nhận được 963 ý kiến phản hồi từ các nhà bán lẻ và giới đầu tư. Trong số này có 469 ý kiến (tương đương với tỷ lệ 49%) cho rằng giá vàng tăng. 341 ý kiến khác (chiếm tỷ lệ 35%) dự đoán vàng sẽ giảm. 153 ý kiến còn lại (tỷ lệ 16%) dự báo giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Trong khi giá vàng thế giới có xu hướng giảm, giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay (26/9) đứng yên. 

Cụ thể, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội đang là 65,8 triệu đồng/lượng mua vào và 66,62 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI ở cả hai khu vực Hà Nội và Tp.HCM đang niêm yết ở mức 65,75 triệu đồng/lượng mua vào và 66,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng Phú Quý SJC đang niêm yết ở mức 65,7 triệu đồng/lượng mua vào và 66,5 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng nhẫn tròn trơn Phú Quý 24K được Công ty Phú Quý niêm yết (mua - bán) ở mức 50,55 - 51,35 triệu đồng/lượng.

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục