Giá vàng thế giới giảm nhẹ, trong nước đi ngang

Giá vàng hôm nay (4/12) trên thị trường thế giới giảm nhẹ; trong khi đó, giá vàng SJC trong nước đi ngang quanh ngưỡng 74 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới rạng sáng nay có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 2,4 USD so với mức chốt của tuần trước xuống còn 2.068,6 USD/ouonce. 

Giá vàng thế giới tương đương gần 61 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 13 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ, vàng trong nước đi ngang.
Giá vàng thế giới giảm nhẹ, vàng trong nước đi ngang.

Một số chuyên gia phân tích thị trường cho biết động lực thúc đẩy giá vàng hiện nay là sự thay đổi kỳ vọng về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Ngoài ra, vàng đang được hỗ trợ mạnh bởi yếu tố mùa vụ. Theo thống kê trong 6 năm qua, vàng luôn tăng trong dịp Giáng sinh.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Lukman Otunuga của Forexlive.com, việc vàng kết thúc tháng 11 trên 2.000 USD/ounce sẽ tạo nền tảng cho những nhà đầu cơ đẩy giá lên cao hơn.

Trong khi đó, một số nhà phân tích khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng với vàng ở các mức này và không nên đuổi theo thị trường. Barbara Lambrecht, nhà phân tích hàng hóa của Commerzbank, nói rằng giá vàng có thể sẽ bị hạn chế trước khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ 6 tới. Lambrecht nói rằng, báo cáo thị trường lao động cuối tuần này có thể kích hoạt đợt điều chỉnh của vàng.

Một số nhà kinh tế cho rằng các nhà đầu tư cũng nên chú ý đến kết quả cuộc khảo sát tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan vì kỳ vọng lạm phát đã tăng cao trong những tháng gần đây.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức 72,7 triệu đồng/lượng mua vào và 74,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội neo ở mức 72,3 triệu đồng/lượng mua vào và 74 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào cao hơn 200.000 đồng nhưng bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 72,75 triệu đồng/lượng và bán ra mức 73,8 triệu đồng/lượng.      

Giá vàng miếng PNJ niêm yết ở mức 72,7 triệu đồng/lượng mua vào và 73,9 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang mua vào với giá 72,76 triệu đồng/lượng và bán ra 73,7 triệu đồng/lượng.  

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục