Giá vàng chững lại, bám trụ mức 70 triệu/lượng

Giá vàng trong nước rạng sáng nay biến động cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới. Sau khi giá vàng thế giới giảm xuống quanh mức 1.950 USD/ ounce, giá vàng trong nước về gần ngưỡng 70 triệu đồng/ lượng.

Đầu giờ sáng nay 21/4, giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.955 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.950 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 19/4 cao hơn khoảng 2,80% (53 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 15,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 19/4.

Giá vàng chững lại, bám trụ mức 70 triệu/lượng. (Ảnh minh họa)
Giá vàng chững lại, bám trụ mức 70 triệu/lượng. (Ảnh minh họa)

Một số chuyên gia cho rằng, vàng mất đà tăng trong những ngày gần đây là do cộng hưởng từ nhiều nguyên nhân, trong đó có việc lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và đồng USD mạnh. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đã tăng vượt mức 2,95%, cao nhất kể từ năm 2018.

Đồng USD cũng tăng mạnh do hưởng lợi từ chủ trương chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Sự mạnh lên của đồng bạc xanh khiến những hàng hóa định giá bằng USD như vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Ngoài ra, giá vàng thế giới còn chịu tác động mạnh mẽ bởi các động thái ‘diều hâu’ của Fed nhằm hạ nhiệt lạm phát. Giới phân tích dự báo Fed có thể nâng lãi suất 50 điểm cơ bản tại các cuộc họp của cơ quan này vào tháng 5 và tháng 6 tới. 

Nguyên nhân là do áp lực chốt lời và dòng tiền tìm đến một số kênh đầu tư khác, trong đó có tiền ảo và chứng khoán. Hiện nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới ổn định sau một đợt bán mạnh.

Giá vàng trên thị trường quốc tế sụt giảm do áp lực chốt lời áp lực chốt lời và dòng tiền tìm đến một số kênh đầu tư khác, trong đó có tiền ảo và chứng khoán. Nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới ổn định sau một đợt bán mạnh.

Giá vàng trong nước rạng sáng 21/4 tiếp tục đà giảm với mức giảm từ 500.000 đồng đến 700.000 đồng ở cả hai chiều so với ngày trước đó.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 69,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục