FLC đặt mục tiêu doanh thu 2016 đạt 6.000 tỷ đồng

(Kinhdoanhnet) - Đây là con số được Ban Tổng giám đốc Tập đoàn FLC đưa ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Sầm Sơn ngày 24/1/2016 với sự tham dự của toàn thể Ban lãnh đạo và hơn 1.000 đại diện cán bộ, nhân viên Tập đoàn.

FLC đặt mục tiêu doanh thu 2016 đạt 6.000 tỷ đồng - Ảnh 1
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, Tổng Giám đốc Hương Trần Kiều Dung và Phó TGĐ Đàm Ngọc Bích trả lời các câu hỏi của CBNV Tập đoàn FLC tại Hội nghị Tổng kết.

2015 – Bứt phá

Tiếp nối thành công trong hoạt động SXKD năm 2014 với doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh so với năm trước đó, năm 2015 đã đánh dấu bước đột phá của Tập đoàn trên nhiều khía cạnh: nguồn vốn, tài sản, thương hiệu, doanh thu và lợi nhuận. Những bước phát triển này gắn liền với lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản, vốn là hoạt động nòng cốt của Tập đoàn.

Năm 2015, Tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động M&A dự án bất động sản mà tiêu biểu là tháp đôi FLC Twin Towers - 265 Cầu Giấy, nâng tổng mức đầu tư các dự án được mua lại tại Hà Nội của Tập đoàn lên xấp xỉ 10 nghìn tỷ đồng.

Song song với hoạt động mua lại và triển khai các dự án bất động sản nhà ở trên địa bàn Hà Nội, Tập đoàn cũng phát triển đồng loạt nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng và khu công nghiệp tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Trong số này, phải kể đến đầu tiên là đại dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Dự án có tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng, triển khai trên diện tích 200 héc-ta. Dự án được khánh thành đi vào hoạt động tháng 7/2015 sau thời gian thi công nhanh kỷ lục 9 tháng.

Kể từ khi khai trương đến nay, FLC Sầm Sơn đã đón tiếp hàng chục nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế, là nơi diễn ra các sự kiện kinh tế, văn hóa, thể thao tầm cỡ quốc gia. FLC Sầm Sơn đã và đang khẳng định là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực miền Bắc và Bắc Trung bộ, khẳng định hướng đầu tư đúng đắn của Tập đoàn, góp phần thay đổi bộ mặt du lịch Sầm Sơn, nâng tầm Thanh Hóa trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Từ thành công của FLC Sầm Sơn và các dự án trên địa bàn Hà Nội, thương hiệu FLC ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản. Tập đoàn được nhiều địa phương trên cả nước mời gọi đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, với mong muốn FLC sẽ đầu tư lớn để tạo cú hích cho ngành du lịch của tỉnh.

FLC đặt mục tiêu doanh thu 2016 đạt 6.000 tỷ đồng - Ảnh 2
Tổng Giám đốc Hương Trần Kiều Dung trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016

Tại Bình Định, Tập đoàn đã khởi công dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn vào tháng 5/2015. Dự án có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, trên diện tích 300 héc-ta. Tại đây, FLC tiếp tục ghi dấu ấn về tiến độ xây dựng với sân golf được thi công trong vòng 5 tháng, được thế giới ghi nhận là nhanh nhất từ trước tới nay. Quần thể sẽ được khánh thành toàn bộ trong quý I năm 2016.

Tại Vĩnh Phúc, Tập đoàn đã triển khai dự án khu tổ hợp thể thao và giải trí cộng đồng đa chức năng FLC Vĩnh Thịnh Resort có tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng. Dự án sẽ đi vào hoạt động trong tháng 2 năm nay và được kỳ vọng trở thành điểm đến nghỉ dưỡng cuối tuần hấp dẫn của khu vực Bắc Thủ đô Hà Nội.

Với hàng loạt dự án đã và đang được triển khai, tổng giá trị đầu tư bất động sản của Tập đoàn được Savills, một công ty bất động sản quốc tế, định giá xấp xỉ 2 tỷ USD, chưa kể các dự án sắp được khởi công trong năm nay.

Bên cạnh mảng hoạt động chính là đầu tư, kinh doanh bất động sản, các hoạt động khác của Tập đoàn như du lịch, lữ hành, phân phối hàng tiêu dùng, đào tạo, xuất khẩu lao động, y tế, công nghệ, nông dược… cũng khởi sắc, ngày càng khẳng định chỗ đứng trên thị trường, được đối tác, bạn hàng, khách hàng và nhà đầu tư tin tưởng. Các mảng hoạt động này tiếp tục bổ trợ cho hoạt động chính và đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh chung của Tập đoàn.

FLC đặt mục tiêu doanh thu 2016 đạt 6.000 tỷ đồng - Ảnh 3
Hơn 1.000 CBNV Tập đoàn FLC đã tham dự Hội nghị tổng kết tại FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa

Bên cạnh đó, trên thị trường chứng khoán, FLC tiếp tục là doanh nghiệp niêm yết thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cổ phiếu FLC giữ vững là mã có thanh khoản lớn nhất thị trường, duy trì trong nhóm cổ phiếu tính chỉ số VN30, được Sở GDCK TP. HCM ghi nhận có đóng góp tích cực cho sự phát triển của thị trường.

Đầu năm 2015, Tập đoàn đã tổ chức thành công Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC”, thu hút trên 2.000 nhà đầu tư tham dự. Cùng với hàng loạt sự kiện gặp gỡ nhà đầu tư khác được tổ chức trong năm, FLC tiếp tục khẳng định là doanh nghiệp niêm yết luôn đề cao sự minh bạch, coi đây là một trong những giá trị cốt lõi của Tập đoàn.

Với hàng loạt dự án bất động sản lớn được mở bán và đưa vào khai thác, Tập đoàn FLC được đánh giá là một trong những doanh nghiệp năng động, phát triển mạnh mẽ bậc nhất cả nước trong năm 2015. Kết thúc năm tài chính 2015, vốn điều lệ Tập đoàn đạt 5.300 tỷ đồng; doanh thu ước đạt 5.535 tỷ đồng, tăng 152% so với năm 2014; lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng, tăng 176% so với năm 2014.

Năm 2015, Tập đoàn đã thực hiện chi trả cổ tức 750 tỷ đồng, tăng 15 lần so với năm 2014. Năm qua, FLC đã nộp ngân sách 340 tỷ đồng, tăng 2,15 lần so với năm 2014. Sự phát triển của FLC cũng đã góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Tính đến cuối năm 2015, tổng số lao động làm việc tại Tập đoàn là trên 3.000 người.

2016 - Khẳng định thương hiệu lớn FLC Group

Từ những kết quả đã đạt được trong năm 2015, Tập đoàn FLC đặt kế hoạch doanh thu năm 2016 khoảng 6000 tỷ đồng. Đây là con số hoàn toàn khả thi khi năm 2016 sẽ là năm Tập đoàn cung ứng ra thị trường hàng nghìn sản phẩm bất động sản trên khắp các địa phương, đưa vào khai thác nhiều dự án lớn, thương hiệu FLC khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Cụ thể, năm nay, FLC sẽ tiếp tục thi công hoàn thiện các dự án: Tháp đôi FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Complex Tower 36 Phạm Hùng; FLC Star Tower- Hà Đông, FLC Garden City - Đại Mỗ, FLC Green Home - 18 Phạm Hùng (Hà Nội), Khu nhà ở liền kề Nam Thành phố Thanh Hóa, Khu biệt thự ven biển Sầm Sơn.

Trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, ngày 30/1 tới, Tập đoàn sẽ đưa sân golf và một phần Dự án FLC Quynhon Beach & Golf Resort vào hoạt động. Quý 1/2016 sẽ khởi công xây dựng dự án Quần thể sân golf, resort, khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC tại Quảng Bình và dự án FLC Halong Bay Golf Club tại Quảng Ninh.

Với những dự án kể trên, trong năm 2016, FLC sẽ cung ứng ra thị trường 2.539 căn chung cư, khoảng 945 lô biệt thự và liền kề, 350 căn hộ khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng (chưa kể dự án Bình Định), bán hoặc cho thuê hơn 2.259 m2 diện tích thương mại dịch vụ (văn phòng, trung tâm thương mại, nhà mặt phố).

Bên cạnh đó, Tập đoàn sẽ nhận chuyển nhượng thêm một số dự án nhà ở từ các chủ đầu tư khác; thực hiện M&A doanh nghiệp có năng lực tài chính, sản xuất kinh doanh hiệu quả.Tiếp tục nghiên cứu, phát triển các lĩnh vực kinh doanh mới: nông nghiệp, dược phẩm và dịch vụ y tế khám chữa bệnh, khoa học-công nghệ…

FLC đặt mục tiêu doanh thu 2016 đạt 6.000 tỷ đồng - Ảnh 4
Các thành viên mới của FLC đặt câu hỏi cho Ban Lãnh đạo Tập đoàn

Tại Hội nghị tổng kết, Ban lãnh đạo FLC cũng đã giải đáp nhiều câu hỏi của cán bộ nhân viên Tập đoàn, trong đó phần lớn là những người mới gia nhập trong năm 2015.Các câu hỏi xoay quanh ba chủ đề chính là Chiến lược phát triển, Văn hóa doanh nghiệp và Chế độ làm việc, đãi ngộ của Tập đoàn.Tất cả đều được giải đáp cặn kẽ, chi tiết.

Ngoài ra, Hội nghị cũng tổng kết các hoạt động văn hóa – thể thao mang tính giao lưu, gắn kết của FLC như FLC Got’ Talent 2015, Miss FLC 2015, Giải bóng đá FLC 2015…; biểu dương các tập thể, cá nhân đã đóng góp nổi bật cho Tập đoàn trong năm qua.

Hoài Anh

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục