Du khách tới Đà Lạt phải test nhanh trước khi nhận khách sạn

Phía UBND tỉnh Lâm Đồng đã có khuyến cáo dành cho các cơ sở lưu trú.

Liên quan tới việc đón khách du lịch tới Đà Lạt dịp Tết Nguyên đán 2022, phía UBND tỉnh đã có khuyến cáo dành cho các cơ sở lưu trú trên địa bàn. Theo đó, du khách sẽ tự test Covid-19 trước khi nhận phòng khách sạn hoặc phía cơ sở lưu trú sẽ hỗ trợ du khách làm test nhanh. Nếu dương tính, sẽ phải liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để có hướng dẫn xử lý kịp thời.

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, phó chủ tịch UBND TP. Đà Lạt cho biết, việc hướng dẫn cho du khách đã được phổ biến cho các cơ sở lưu trú. Tinh thần chung là vận động du khách tự nguyện tham gia để thành phố có thể kiểm soát được dịch bệnh 1 cách tốt nhất trong dịp cao điểm du lịch Tết Nguyên đán 2022.

Du khách tới Đà Lạt phải test nhanh trước khi nhận khách sạn - Ảnh 1

Du khách có thể đem theo test nhanh để thực hiện test tại khách sạn. Phía khách sạn cũng như cở sở lưu trú cần bố trị chỗ phù hợp để du khách có thể test nhanh. Nếu du khách không tự mang theo thì khách sạn có thể cung cấp hoặc mua giúp theo biểu giá mà phía UBND TP Đà Lạt đã ban hành.

Giá test nhanh tối thiểu là 30.000 đồng/người. Phía thành phố cũng khuyến khích du khách thực hiện mẫu gộp để có thể tiết kiệm chi phí. Nhằm tránh lạm dụng, trực lợi trong test nhanh cũng như áp dụng sai, UBND TP Đà Lạt đã có hướng dẫn các cơ sở lưu trú chấp nhận giấy xét nghiệm nhanh có hiệu lực trong vòng 72h, xét nghiệm RT - PCR (hiệu lực 5 ngày) mà du khách đã tự thực hiện trước đó để đi máy bay. Đối với du khách đã dương tính COVID-19 trong thời gian 6 tháng thì chỉ cần xuất trình chứng nhận để lưu trú mà không thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào khác.

Du khách tới Đà Lạt phải test nhanh trước khi nhận khách sạn - Ảnh 2

Hiện tại trên địa bàn TP Đà Lạt có hơn 35.000 phòng khách sạn và homestay. Các khách sạn có sao hiện tại đã kín khách (từ 29 tháng chạp - 10 tháng giêng). Trước Tết, đa số khách sạn cũng như các điểm lưu trú bán phòng theo đợt, mỗi đợt 3 ngày. Giá phòng dịp Tết Nguyên đán 2022 tăng khoảng 30%.

Theo Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng, toàn bộ nhân sự ngành du lịch đã tiêm đủ 3 mũi vaccine ngừa Covid-19. Mùa du lịch Tết Nguyên đán 2022 là một mùa đặc biệt khi ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng vừa đón khách, vừa kiểm soát dịch do đó việc đi lại, ăn ở sẽ khó mà thuận tiện so với những năm trước do đó du khách đến Đà Lạt cần có kế hoạch dù là đi theo đoàn hay đi cá nhân. Việc này không chỉ thuận tiện cho du khách về chỗ ăn, ở mà còn thuận lợi cho đơn vị tiếp đón thực hiện đầy đủ các quy tắc kiểm soát dịch.

Mai Linh

Travelmag
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục