Đất Xanh Group họp ĐHĐCĐ bất thường, thay đổi nhận diện thương hiệu

ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 sắp tới của Tập đoàn Đất Xanh sẽ thay đổi một số ngành nghề kinh doanh của công ty, tái cấu trúc bộ nhận diện thương hiệu...

Đất Xanh Group họp ĐHĐCĐ bất thường, thay đổi nhận diện thương hiệu - Ảnh 1

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (MCK: DXG) vừa thông báo Nghị quyết HĐQT thông qua việc triệu tập ĐHĐCĐ bất thường năm 2022. Theo đó, dự kiến ngày 10/10 là ngày đăng ký cuối cùng lập danh sách cổ đông tham dự họp. Thời gian tổ chức Đại hội dự kiến sẽ trong tháng 11.

Theo Nghị quyết, nội dung họp sẽ liên quan đến việc thay đổi một số ngành nghề kinh doanh của công ty, tái cấu trúc bộ nhận diện thương hiệu, cùng các nội dung khác thuộc thẩm quyền đại hội. Nội dung chi tiết chưa được công bố.

HĐQT ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT quyết định thời gian tổ chức đại hội cụ thể và thực hiện các công tác cần thiết để tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 của công ty.

Trước đó, trong Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, ĐCĐCĐ đã thông qua việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty nhằm đảm bảo quy định về tỉ lệ sở hữu nước ngoài tối đa của công ty theo cam kết đã thực hiện với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Cụ thể, công ty sẽ sửa đổi mã 6810 - Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Ngoài ra, công ty cũng cắt giảm ngành nghề đăng ký kinh doanh gồm: mã 4663 - Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng; mã 4752 - Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng, trong các cửa hàng chuyên doanh.

Tiếp theo đó, công ty cũng cắt giảm mã 4759 - Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh và cuối cùng là mã 1811 - In ấn ra khỏi hoạt động đăng ký kinh doanh của công ty.

Lí do là bởi những ngành trên thuộc danh mục ngành, nghề chưa được tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư hiện hành. Tuy nhiên, các điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài hiện vẫn đang được xây dựng.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Tập đoàn Đất Xanh.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Tập đoàn Đất Xanh.

Liên quan đến thương hiệu Đất Xanh, thời gian qua, DXG liên tục bị một số doanh nghiệp trên các địa bàn các tỉnh phía nam làm nhái thương hiệu Đất Xanh đã được đăng ký bảo hộ độc quyền, gây ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của DXG.

Đơn cử như vụ việc tại Đất Xanh Long An, ngày 29/6, Công an tỉnh Long An đã khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can liên quan Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh - Mỹ Hạnh Nam, có diện tích 7ha tại xã Mỹ Hạnh Nam theo chủ trương đầu tư ngày 18/7/2017 của tỉnh Long An. Tuy vậy, công ty chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã ký các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với các nhà đầu tư là vi phạm quy định pháp luật. 

Công an tỉnh Long An xác định, Công ty Đất Xanh Long An đã hoạt động chuyển nhượng hàng loạt đất nền nhưng không có trụ sở hoạt động, bảng hiệu. Dự án chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Một số trường hợp khác như Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Địa ốc Đất Xanh do ông Phạm Văn Chung làm đại diện pháp luật và có trụ sở hoạt động ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, hay Chi nhánh 2 – Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Bất động sản Đất Xanh (có trụ sở đăng ký kinh doanh tại huyện Chơn Thành, Bình Phước), Công ty TNHH Đất Xanh Gò Công (có trụ sở tại thị xã Gò Công, Tiền Giang)... đều có hành vi sử dụng trái phép thương hiệu "Đất Xanh" đã được bảo hộ của DXG.

     

Lê Thanh Hồng

Người đưa tin Pháp luật
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục