Cục thuế Đồng Nai vừa bêu tên hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỉ đồng

Trong danh sách nợ thuế bị Cục Thuế Đồng Nai “bêu” tên đợt này ngoài doanh nghiệp trong nước còn có 26 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng nợ 147,9 tỷ đồng.

Cục thuế Đồng Nai vừa bêu tên hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỉ đồng - Ảnh 1

Theo danh sách nợ thuế vừa được Cục Thuế Đồng Nai công bố, có 112 doanh nghiệp trên địa bàn nợ thuế, với tổng số tiền 575 tỷ đồng.

Đứng đầu là Công ty TNHH MTV Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm, có trụ sở tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, với số nợ 86,2 tỷ đồng. Hiện tại, cơ quan thuế đang áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với công ty này là phong tỏa tài khoản.

Kế đến là Công ty CP Tập đoàn Tân Mai có địa chỉ tại đường số 11, khu công nghiệp Biên Hòa 1, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, với số nợ 35,9 tỷ đồng. Công ty CP Du lịch Giang Điền, trụ sở tại xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, nợ 29,3 tỷ đồng. Cả hai doanh nghiệp này, cơ quan thuế hiện đã ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn.

Tiếp nữa là Công ty CP Sản xuất và Đầu tư Hoàng Gia, địa chỉ ở đường số 8, khu công nghiệp Nhơn Trạch II - Nhơn Phú, thị trấn Hiệp Phước, nợ 28 tỷ đồng. Biện pháp cưỡng chế mà cơ quan thuế áp dụng là phong tỏa tài khoản để có thể thu hồi nợ thuế trực tiếp từ ngân hàng.

Riêng đối với Công ty TNHH Thương mại quốc tế Hoàng Nam Anh, địa chỉ tại D04, khu quy hoạch dân cư, ấp Đồng Nai, phường Hóa An, thành phố Biên Hòa, với mức nợ thuế hơn 20 tỷ đồng, biện pháp cưỡng chế mà cơ quan thuế áp dụng là không cho làm thủ tục hải quan.

Đáng chú ý, trong danh sách nợ thuế bị Cục Thuế Đồng Nai 'bêu' tên đợt này còn có 26 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng nợ 147,9 tỷ đồng. Trong đó, Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội nợ 84,7 tỷ đồng; Công ty TNHH P&F Vina nợ hơn 23 tỷ đồng…

Được biết, trong 5 tháng đầu năm nay của Cục Thuế Đồng Nai, cơ quan thuế đã thu hồi được 309,8 tỷ đồng nợ thuế trên địa bàn.

Phương Nga

DNTT
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục