Cơ sở hạ tầng đồng bộ tạo thế và lực cho thị xã Thái Hòa giai đoạn 2021-2026

Là cửa ngõ giao thương kinh tế, chính trị, văn hóa của toàn vùng Nam Thanh Hóa - Bắc Nghệ An, thị xã Thái Hòa với định hướng phát triển đồng bộ về hạ tầng kết nối sẽ là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế cho toàn vùng giai đoạn 2021-2026.

Được xây dựng trên vùng đất Phủ Quỳ trù phú, Thái Hòa là một trong hai vùng đất địa linh nhân kiệt của tỉnh Nghệ An (cùng với Phủ Diễn). Những năm gần đây, thị xã Thái Hoà đang vươn mình phát triển mạnh mẽ với tầm nhìn, quyết sách phù hợp, kết hợp cùng sự chung tay, góp sức của nhân dân đã tạo nên diện mạo một đô thị hiện đại, hài hòa, là nơi giao thoa, hội tụ kinh tế, văn hoá, xã hội của toàn vùng Tây Bắc Nghệ An.

Áng ngữ tại tại cửa ngõ giữa phía Tây Nghệ An và Thanh Hóa, thị xã Thái Hòa là trung tâm tổng hợp, đầu mối giao thương buôn bán, là nơi hội tụ các tuyến giao thông huyết mạch kết nối vùng như: Đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 48A, 48E, 48D, 15A, tuyến đường Thái Hòa - Hoàng Mai…

Dưới đây là bức tranh toàn cảnh về hạ tầng giao thông, kết nối của thị xã Thái Hòa:

Cơ sở hạ tầng đồng bộ tạo thế và lực cho thị xã Thái Hòa giai đoạn 2021-2026 - Ảnh 1
Vị trí trung tâm kết nối giao thương, Thái Hòa khẳng định tiềm năng phát triển kinh tế - chính trị - xã hội của địa phương trong chuỗi các tổ hợp mua sắm, logictics, du lịch của địa phương.
Cơ sở hạ tầng đồng bộ tạo thế và lực cho thị xã Thái Hòa giai đoạn 2021-2026 - Ảnh 2
Hạ tầng cơ sở của Thái Hòa được phát triển đồng bộ với 2 đại lộ trung tâm (Lê Hồng Phong và Hùng Vương) rộng 52m là tiêu điểm của thị xã Thái Hòa.
Cơ sở hạ tầng đồng bộ tạo thế và lực cho thị xã Thái Hòa giai đoạn 2021-2026 - Ảnh 3
Cầu Hiếu 2 với độ rộng lên đến 48m gồm 2 làn là bước đệm phát triển kinh tế hạ tầng của Nghệ An - Thanh Hóa, tạo tiền đề cho kế hoạch xây dựng Cầu Hiếu 3 triển khai trong tương lai.
Cơ sở hạ tầng đồng bộ tạo thế và lực cho thị xã Thái Hòa giai đoạn 2021-2026 - Ảnh 4
Đại Lộ Hùng Vương rộng 52m với 8 làn đường đã hoàn thiện sẽ là điểm nhấn phát triển kinh tế của miền Tây Bắc Nghệ An - Thanh Hóa.
Cơ sở hạ tầng đồng bộ tạo thế và lực cho thị xã Thái Hòa giai đoạn 2021-2026 - Ảnh 5
Sự xuất hiện của hệ thống Vincom+, Vincom Palaza khẳng định tiềm năng thu hút đầu tư của thị xã Thái Hòa trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Cơ sở hạ tầng đồng bộ tạo thế và lực cho thị xã Thái Hòa giai đoạn 2021-2026 - Ảnh 6
Những khu đô thị phát triển dọc đại lộ Hùng Vương và Lê Hồng Phong rộng 52m với đầy đủ công viên, hồ điều hòa, hệ thống shophouse sẽ là điểm nhấn phát triển kinh tế cho thị xã Thái Hòa.

PV

Baoxaydung
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục