Chính khách Singapore làm thành viên Ban kiểm soát BIC

(Kinhdoanhnet) – Ông Zainul Abidin Rasheed, nguyên Quốc vụ khanh phụ trách đối ngoại của Singapore, vừa trúng cử thành viên Ban kiểm soát Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). Ngoài ông Zainul Abidin Rasheed, nhiều lãnh đạo khác của công ty Fairfax Asia cũng được các cổ đông của BIC phê duyệt giữ các chức vụ quan trọng trong HĐQT và Ban kiểm soát.

Sáng ngày 29/01/2016, đại hội cổ đông bất thường Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV đã được tổ chức tại Hà Nội nhằm trình đại hội đồng cổ đông phê chuẩn một số nội dung về nhân sự HĐQT và Ban kiểm soát BIC nhiệm kỳ 2015 – 2020, sửa đổi, bổ sung điều lệ tổ chức và hoạt động của BIC cũng như trình phê duyệt phương án chuyển trụ sở của BIC vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Chính khách Singapore làm thành viên Ban kiểm soát BIC - Ảnh 1
 

 Ông Zainul Abidin Rasheed (ngoài cùng bên trái) làm thành viên Ban kiểm soát của BIC. Ảnh: BIC

Đáng chú ý, ông Zainul Abidin Rasheed, nguyên Quốc vụ khanh phụ trách đối ngoại của Singapore đã trúng cử làm thành viên Ban kiểm soát của BIC nhiệm kỳ 2015 – 2020. Năm 2011, ông Zainul Abidin Rasheed đã được Đảng Hành động Nhân dân (PAP) lựa chọn để trở thành Chủ tịch Quốc hội Singapore sau bầu cử. Tuy nhiên, trong một diễn biến rất bất ngờ, PAP đã giành được số phiếu ủng hộ thấp nhất trong lịch sử là 60,1% và mặc dù vẫn giành được chiến thắng cuối cùng nhưng kết quả này cũng dẫn đến sự ra đi của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng này, trong đó có ông Zainul Abidin Rasheed. Ngoài ông Zainul Abidin Rasheed, nhiều thành viên của công ty Fairfax Asia cũng trúng cử nhiều vị trí quan trọng trong BIC, trong đó có ông Ramaswamy Athappan, quốc tịch Singapore, Chủ tịch Faifax Asia giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT của BIC.

 

Chính khách Singapore làm thành viên Ban kiểm soát BIC - Ảnh 2

Ông Phạm Quang Tùng - Chủ tịch HĐQT BIC phát biểu tại đại hội. Ảnh: Tùng Lâm

Tại đại hội, ngoài các thông tin liên quan đến các tờ trình, ông Phạm Quang Tùng – Chủ tịch HĐQT của BIC cũng chia sẻ thêm nhiều thông tin đáng quan tâm. Theo ông Tùng, sau khi nhận được nguồn vốn lớn từ Fairfax Asia, HĐQT của BIC đang dự kiến thảo luận về việc tái khởi động lại kế hoạch chuyển đổi Tổng công ty sang dạng Công ty nắm vốn sau khi kế hoạch này bị hoãn lại từ năm 2012 do sự hạn chế về nguồn lực tài chính của BIC.

Cũng theo ông Tùng, trong tương lai gần, cơ cấu danh mục đầu tư BIC sẽ vẫn được đảm bảo theo phương châm đầu tư an toàn. Đồng thời, ông Tùng cũng khẳng định, cổ đông lớn nhất của BIC là BIDV nhiều khả năng sẽ không giảm tỷ lệ sở hữu tại Tổng công ty này trong nhiều năm tới vì trong chiến lược phát triển của BIDV đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 thì bảo hiểm là 1 trong 2 trụ cột chính của BIDV.

Cuối cùng, đại hội kết thúc thành công trong sự ủng hộ gần như tuyệt đối của các cổ đông đối với các tờ trình của HĐQT BIC, trong đó phê duyệt các phương án về nhân sự, phê duyệt phương án sửa đổi, bổ sung Điều lệ và phê duyệt phương án chuyển trụ sở BIC vào Thành phố Hồ Chí Mình.

Tùng Lâm

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục