Cầu Giấy- Hà Nội: Công trình có kiến trúc lạ “mọc” trên nóc tòa nhà đồ sộ thuộc địa bàn phường Dịch Vọng Hậu

(Kinhdoanhnet) - Trên nóc tòa nhà khá đồ sộ nằm trên đường Nguyễn Phong Sắc (phường Dịch Vọng Hậu- quận Cầu Giấy- TP. Hà Nội) bất ngờ “mọc” lên một công trình với kiến trúc khá lạ mắt, gây tò mò dư luận trong nhiều ngày qua.

Theo tìm hiểu được biết, công trình tọa lạc tại đường Nguyễn Phong Sắc do Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại dịch vụ Bắc Hà (gọi tắt là Công ty xây dựng Bắc Hà) làm chủ đầu tư. Công trình này được Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép xây dựng làm trụ sở làm việc.

Cầu Giấy- Hà Nội: Công trình có kiến trúc lạ “mọc” trên nóc tòa nhà đồ sộ thuộc địa bàn phường Dịch Vọng Hậu - Ảnh 1
Công trình đồ sộ đang trong quá trình hoàn thiện tọa lạc trên đường Nguyễn Phong Sắc (phường Dịch Vọng Hậu- quận Cầu Giấy- TP. Hà Nội)  (Ảnh: Hà Ninh)

Theo quan sát của PV trên thực tế, tòa nhà này đang bước vào giai đoạn hoàn thiện với 12 tầng bề nổi và 1 công trình có kiến trúc lạ, không biết nên gọi là gì trên mái. Nhìn từ xa có thể thấy, công trình trên nóc tòa nhà này có hình vuông, được quét sơn màu trắng, chiếm 1 góc không nhỏ của phần mái. Tổng thể công trình có kiến trúc khá khác biệt, hệ thống các cửa xây dựng theo hình vòm, gây ấn tượng mạnh cho người nhìn.

Vẫn đang trong thời gian xây dựng nên xung quanh tòa nhà được quây kín tôn cao khoảng 2m. Qua cánh cổng PV quan sát thấy có rất đông công nhân mặc quần áo bảo hộ đang khẩn trương làm việc, các thiết bị phục vụ việc thi công xây dựng ngổn ngang trên mặt đất. Ngay sát cổng có một nhân viên bảo vệ đứng gác, kiểm soát việc ra vào công trường của mọi người.

 Khi PV hỏi một số người dân sinh sống gần công trình một số thông tin liên quan đến tòa nhà này thì đều nhận được câu trả lời rằng: Tòa nhà được xây dựng từ khá lâu, nhưng họ không hiểu đây là công trình gì, do ai là chủ đầu tư.

“Cũng không rõ là công trình này được cấp phép xây dựng bao nhiêu tầng, chỉ thấy nó nổi bật vì kiến trúc và chiều cao khác biệt, trên mái thấy xây dựng thêm một khoanh hình vuông, cũng ko rõ là xây cái gì. Lúc đầu mọi người cũng không để ý nhưng công trình càng xây lên thì lại có thêm những điểm lạ, tất yếu thu hút sự chú ý”- Anh M. – người dân sinh sống trên địa bàn cho hay.

Cầu Giấy- Hà Nội: Công trình có kiến trúc lạ “mọc” trên nóc tòa nhà đồ sộ thuộc địa bàn phường Dịch Vọng Hậu - Ảnh 2
Công trình tọa lạc tại đường Nguyễn Phong Sắc đang bước vào giai đoạn hoàn thiện với 12 tầng bề nổi và 1 công trình có kiến trúc lạ, không biết nên gọi là gì trên mái? (Ảnh: Hà Ninh)

Để xác minh thông tin liên quan đến nội dung phản ánh trên, PV đã liên hệ làm việc với đại diện UBND phường Dịch Vọng Hậu.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Tống Xuân Duy - Phó Chủ tịch UBND phường trả lời khá chung chung: "Công trình lạ mắt trên nóc nhà là gì thì phường chưa nắm rõ. Tuy nhiên, Chủ đầu tư dự án là Công ty xây dựng Bắc Hà đang xây dựng sai phép. UBND phường đã có văn bản báo cáo UBND quận để tìm hướng xử lý".

Tuy nhiên, vị này không nói cụ thể sai phạm của công trình này như thế nào và từ chối cung cấp hồ sơ. Khi PV hỏi UBND phường báo cáo với quận cụ thể vào ngày nào và có thể cung cấp cho báo chí văn bản được hay không, ông Duy nói rằng: “UBND phường đã có văn bản báo cáo UBND quận Cầu Giấy từ lâu nên không nhớ rõ”.

Đề nghị các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng vào cuộc, tiến hành kiểm tra, xác minh và xử lý dứt điểm tồn tại về trật tự xây dựng trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu.

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Hà Ninh

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục