Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư mua thêm cổ phiếu

Chứng khoán Asean, VCBS cho rằng nhịp điều chỉnh hôm 17/6 là cơ hội để nhà đầu tư tích lũy cổ phiếu, còn CSI khuyến nghị tiếp tục giữ danh mục.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán đối với phiên giao dịch ngày 18/6.

Dòng tiền chuyển dịch tích cực

Chỉ số VN-Index tiếp tục chịu sức ép điều chỉnh hôm 17/6, xuyên thủng đường MA20, song lực bán không quá dữ dội như phiên ngày 14/6, phản ánh tâm lý phe cầm cổ phiếu đã phần nào ổn định trở lại.

Xu hướng phân hóa tiếp tục hiện hữu khi dòng tiền ở nhóm các cổ phiếu dẫn dắt giai đoạn trước như công nghệ, bán lẻ dần chuyển sang các cổ phiếu chưa tăng nhiều như thép, thủy sản. Đây là sự chuyển dịch mang tính chất tích cực cho thấy dòng tiền vẫn chọn ở lại thay vì rời bỏ thị trường.

Do đó, Chứng khoán Asean duy trì quan điểm rằng nhịp điều chỉnh này là cơ hội để nhà đầu tư tích lũy cổ phiếu tại vùng hỗ trợ 1.260-1.270 điểm.

Nhịp giảm là cơ hội mua thêm cổ phiếu

Hôm 17/6, chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục điều chỉnh song biên độ đã thu hẹp lại, đồng thời chỉ số chung đang ở vùng hỗ trợ 1.260-1.280 điểm nên Chứng khoán Vietcombank (VCBS) dự báo khả năng chỉ số sẽ sớm cân bằng trở lại và thị trường vẫn chưa quá tiêu cực tại thời điểm hiện tại.

Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư mua thêm cổ phiếu - Ảnh 1

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ tâm lý bình tĩnh, tiếp tục loại những mã yếu ra khỏi danh mục. Đồng thời, nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp điều chỉnh để giải ngân thêm đối với những cổ phiếu duy trì được vùng hỗ trợ và không có biến động mạnh trong những phiên vừa qua. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ trọng danh mục 60-70% và không sử dụng margin ở thời điểm hiện tại.

Giữ danh mục

Tiếp nối đà giảm của phiên cuối tuần, VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp trong phiên hôm qua. Áp lực bán hoàn toàn chiếm thế chủ động trong phiên với phần lớn thời gian VN-Index giao dịch trong sắc đỏ. 14/21 nhóm ngành giảm điểm, gấp đôi số nhóm ngành tăng điểm.

Thanh khoản phiên hôm 17/6 giảm so với phiên cuối tuần và sụt giảm 6,9% so với mức trung bình 20 phiên. Biên độ không cao, thanh khoản cũng giảm là tín hiệu tích cực cho thấy xu hướng tăng điểm vẫn chưa gãy.

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và chờ VN-Index giảm về vùng hỗ trợ 1.264-1.270 điểm để tăng tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận trong danh mục.

Như Hằng

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục