Bộ Công Thương khuyến cáo không sử dụng váng sữa không đảm bảo an toàn

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots không bảo đảm an toàn thực phẩm và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này để thu hồi.

Mới đây, Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh đã gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc Công ty Premier Foods đang thu hồi các sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots do có thể chứa các mảnh nhựa.

Thông tin về nhà xuất khẩu các sản phẩm váng sữa trên sang Việt Nam. Nguồn: Cục An toàn thực phẩm
Thông tin về nhà xuất khẩu các sản phẩm váng sữa trên sang Việt Nam. Nguồn: Cục An toàn thực phẩm

Các sản phẩm này đã được nhập khẩu về Việt Nam, trong đó 3 sản phẩm bị cảnh báo gồm: Ambrosia My Mini Custard Pots, Ambrosia My Mini 30% Less Sugar Custard Pots, Ambrosia My Mini Rice Pots. Các sản phẩm đều được đóng gói 6x55g.

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm với thông tin sản phẩm cụ thể nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này để thu hồi.

Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện ra sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm với thông tin sản phẩm cụ thể nêu trên được lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Trước đó, như Trẻ em Việt Nam đưa tin, sau khi tiếp nhận thông tin từ Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh về việc Công ty Premier Foods đang thu hồi các sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots, do có thể chứa các mảnh nhựa. Cục An toàn thực phẩm đã chuyển toàn bộ thông tin cho Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công thương), đề nghị thực hiện rà soát các sản phẩm bị cảnh báo trên thị trường, giám sát việc thu hồi và kiểm soát việc nhập khẩu đối với sản phẩm thuộc cảnh báo trên. Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm được cảnh báo và thông tin ngay cho cơ quan có thẩm quyền ở địa phương nếu phát hiện các sản phẩm thuộc lô cảnh báo này trên thị trường.

Tâm An

TEVN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục