Bộ Công an bác tin ông Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh

Theo Bộ Công an, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HoSE: STB) không nằm trong danh sách chú ý xuất nhập cảnh hoặc cấm xuất cảnh.

Chiều 2/4, trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết Bộ Công an xác định, cho đến thời điểm hiện nay, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Ngân hàng Sacombank không nằm trong danh sách chú ý xuất nhập cảnh hoặc cấm xuất cảnh.

Bộ Công an bác bỏ mọi thông tin sai sự thật nhằm phá hoại, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động bình thường của hệ thống tài chính, ngân hàng. Mọi hành vi đưa tin sai sự thật sẽ bị phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Facebook mang tên "THANG DANG" có đăng tin về việc ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát và một số thông tin khác.

Ngay sau đó, Ngân hàng Sacombank đã có văn bản khẳng định thông tin nêu trên hoàn toàn bịa đặt và vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank. Ngân hàng này cũng cho biết Facebook mang tên "THANG DANG" đã nhiều lần đăng tin bịa đặt và vu khống Lãnh đạo Sacombank.

Sacombank lên tiếng về tin đồn ông Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh.
Sacombank lên tiếng về tin đồn ông Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh.

"Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin Facebook mang tên "THANG DANG" đã lan truyền", thông tin từ Ngân hàng Sacombank khẳng định.

Tới cuối giờ chiều 2/4, Facebook mang tên "THANG DANG" đăng thông tin cho biết mình bị hack tài khoản Facebook và đã gỡ bỏ thông tin bịa đặt về ông Dương Công Minh đã đăng tải trước đó.

Tháng 6 năm ngoái, Facebook mang tên "THANG DANG" từng bị xử phạt vi phạm hành chính do đã có hành vi đăng tải thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của ông Dương Công Minh.

Thời điểm đó, Facebook mang tên "THANG DANG" đã có những phát ngôn mà theo Sacombank là đã xuyên tạc hoạt động của Ngân hàng Sacombank, bôi nhọ danh dự của cá nhân Chủ tịch HĐQT, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của ngân hàng Sacombank và của lãnh đạo HĐQT.

Cụ thể, Facebook "THANG DANG": "Làm ngân hàng dù ở bất cứ đâu trên thế giới này là lãi nhất rồi mà cổ đông không được chia cổ tức trong 7 năm thì đúng là Chủ tịch Ngân hàng Sacombank là người bất tài, anh này với mình còn là người không có đức…".

Trước những lời lẽ trên, Ngân hàng Sacombank đã có công văn gửi Sở TT&TT Hà Nội đề nghị xem xét giải quyết sự việc vì đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, hình ảnh Chủ tịch Hội đồng quản trị và lãnh đạo Ngân hàng Sacombank.

Mặc dù sau đó Facebook "THANG DANG" đã công khai xin lỗi Sacombank và cá nhân ông Dương Công Minh, đồng thời tuyên bố sẽ “treo post” 72 giờ đồng hồ. Vậy nhưng chưa đầy 24 giờ sau đó những lời xin lỗi này đã bị ẩn khỏi trang Facebook. Trong khi đó, phía Sacombank thì cho rằng những lời xin lỗi này là “thiếu chân thành”.

Hành vi của Facebook "THANG DANG" sau đó bị xử phạt do vi phạm quy định Nghị định số 72 năm 2013 của Chính phủ về quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng (được quy định xử phạt vi phạm hành chính tại Nghị định số 15 năm 2020 và sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14 năm 2022 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử).

Được biết, ông Đặng Tất Thắng là chủ tài khoản Facebook có tên "THANG DANG". Sinh năm 1981, ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành xây dựng và quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Trước khi gia nhập FLC và Bamboo Airways, ông từng là giám đốc dự án Viet Star Group (2011-2014), chuyên gia điều hành dự án tại Capital Land Singapore (2010-2011), trợ lý giám đốc đấu thầu tại Compass Group UK & Ireland (2008-2010)...

Tên tuổi ông Thắng được biết đến nhiều nhất với vai trò lãnh đạo hãng hàng không Bamboo Airways. Đến tháng 3/2022, ông Đặng Tất Thắng được bổ nhiệm làm Chủ tịch FLC và Bamboo Airways sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt.

Tuy nhiên cuối tháng 7/2022, ông đã xin thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways vì lý do cá nhân sau 8 năm gắn bó.

Không lâu sau khi rời khỏi Bamboo Airways, Công ty cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm ông Đặng Tất Thắng làm Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thường trực.

Một thời gian sau, ông Thắng cho biết đã thành lập Công ty ATB Investment Partners có trụ sở tại tầng 19, Capital Place, 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Ông tự giới thiệu mình là chủ tịch kiêm nhà sáng lập doanh nghiệp này.

Ái Nhi

VietnamFinance
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục