Bí thư và Chủ tịch Hà Nội khen thưởng "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ đã có thư khen và Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh có quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng cho "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ đã có thư khen và Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh có quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng cho "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư.

Bí thư và Chủ tịch Hà Nội khen thưởng "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư - Ảnh 1

Ngày 1/3, trước nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh khi xả thân cứu cháu bé gái 3 tuổi tuổi rơi từ tầng cao chung cư ở Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân), Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã có thư khen.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng có quyết định tặng Bằng khen cho anh Mạnh.

Quyết định nêu rõ: Tặng Bằng khen cho ông Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (ngày 28/2/2021).

Mức thưởng cho cá nhân là 3 lần mức lương cơ sở.

Trong thư khen, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ nêu rõ, ngày 28/2, tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng trên địa bàn quận Thanh Xuân, một bé gái 3 tuổi rơi từ lan can chung cư tầng 12A của tòa nhà.

Trong lúc đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện, biết được sự việc trên, với tinh thần dũng cảm, nhân ái, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã phản ứng rất nhanh, ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang mái che tòa nhà và kịp thời đỡ được cháu bé đang trong tình trạng rơi tự do, cứu được tính mạng của bé gái 3 tuổi.

"Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của anh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân, vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, của Thủ đô và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng", Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Bí thư Hà Nội ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt việc tốt, hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Đồng thời, ông Huệ mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới anh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô.

Người đứng đầu Thành uỷ Hà Nội cũng chúc anh Mạnh và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, đồng thời, tiếp tục có nhiều đóng góp cho cộng đồng hơn nữa.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho cho biết, hành động cứu bé gái N.P.H. của anh Nguyễn Ngọc Mạnh rất đáng trân trọng.

Theo ông Lưu, chiều nay (1/3), tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân sẽ tổ chức biểu dương khen thưởng nóng hành động đầy ý nghĩa này.

Trước đó, vào khoảng 17h chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng trên cao. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (là tài xế xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được khi bé H. rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Hoàng Đan

Doanh nghiệp và Tiếp thị
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục