Bệnh viên Bưu điện: Cán bộ làm việc tại Khoa Sản nhận phong bì của người nhà sản phụ?

(Kinhdoanhnet)-Mới đây, đường dây nóng của báo Kinh doanh và pháp luật tiếp nhận thông tin phản ánh của độc giả liên quan đến tình trạng cán bộ làm việc tại Khoa Sản- Bệnh viện Bưu điện Hà Nội (Định Công- Hoàng Mai- HN) nhận phong bì “bồi dưỡng”của người nhà bệnh nhân

Nhận được thông tin phản ánh, PV đã có mặt tại tại Khoa Sản (tầng 3)- Bệnh viện Bưu điện sáng ngày 26/07 để tìm hiểu và xác minh thông tin.

Bệnh viên Bưu điện: Cán bộ làm việc tại Khoa Sản nhận phong bì của người nhà sản phụ? - Ảnh 1

 Bệnh viện Bưu điện Hà Nội (Định Công- Hoàng Mai- HN) (Ảnh: Hà Ninh)

Trong vai người nhà sản phụ đến Bệnh viện Bưu điện để chờ sinh, PV đã tiếp cận và trao đổi với chồng của một sản phụ vừa mới sinh tại đây để tìm hiểu về mức giá “bồi dưỡng” y, bác sỹ cho mỗi ca sinh nở.

Người đàn ông này cho biết: “Nếu vợ anh sinh bằng phương pháp mổ đẻ thì phong bì bồi dưỡng bác sỹ là 3 triệu, còn sinh thường thì mức giá sẽ là 2 triệu, đấy là mức chung”.

Tâm lý người nhà sản phụ luôn mong muốn con, cháu mình được “mẹ tròn con vuông”, được chăm sóc chu đáo nên đa phần chấp nhận “bồi dưỡng” cho bác sỹ dù muốn, dù không. Theo quan sát thực tế, số lượng sản phụ đang chờ sinh tại Bệnh viện Bưu điện vào thời điểm đó khá đông, nếu như hiện tượng nhận "bồi dưỡng" là chuyện hiển nhiên như bạn đọc phản ánh thì chỉ cần làm một phép tính nhẩm đơn giản cũng không khỏi giật mình về số tiền mà cán bộ ở đây nhận được mỗi ngày. Câu hỏi đặt ra là số tiền đó sẽ do ai quản lý và sử dụng?

Theo chân một người nhà sản phụ đến cửa Phòng Hồi sức cấp cứu, PV đã tìm cách tiếp cận và chứng kiến sự việc diễn ra bên trong phòng này.

Gần 12h trưa, trong phòng Cấp cứu có một sản phụ vừa được mổ đẻ, vẫn chưa tỉnh và đang nằm trên xe đẩy. Người nhà của bệnh nhân được gọi vào đón cháu bé mới sinh. Người này một tay bồng cháu, một tay rút một phong bì đưa cho một nữ cán bộ trong Khoa Sản và vị cán bộ này “nhanh tay” nhận lấy rồi tiếp tục công việc của mình như chưa có chuyện gì xảy ra.

 

Bệnh viên Bưu điện: Cán bộ làm việc tại Khoa Sản nhận phong bì của người nhà sản phụ? - Ảnh 2

Người nhà bệnh nhân đưa phong bì bồi dưỡng bác sỹ tại Khoa sản- Bệnh viện Bưu điện (Ảnh cắt từ clip- Hà Ninh)


Để làm rõ thông tin về sự việc trên, PV đã liên hệ và có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Đỗ Văn Tráng- Giám đốc Bệnh viện Bưu điện. Ông Tráng cho biết: "Phía Bệnh viện đã nắm được thông tin về sự việc, hiện tại đang cho kiểm tra, rà soát và sẽ xử lý quyết liệt nếu có hiện tượng cán bộ khoa Sản nhận phong bì của người nhà bệnh nhân như báo chí phản ánh".

Vị lãnh đạo của Bệnh viện Bưu điện cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan Báo Chí sẽ cùng phối hợp với phía Bệnh viện để làm rõ vụ việc, phản ánh thông tin đến độc giả một cách khách quan.

Trước đó, trong một cuộc trao đổi với các cơ quan báo chí về việc cán bộ của BV nhận vật giống phong bì, bà Kim Quy - nhân viên truyền thông Bệnh viện Bưu Điện cho biết: “Theo quan điểm cá nhân của tôi, Bác sĩ đỡ đẻ thành công cho sản phụ, nên họ có chút quà coi như là cảm ơn sau khi mẹ tròn con vuông thôi…”.

Phải chăng chính quan điểm “lệch lạc” của cán bộ truyền thông của BV Bưu Điện, coi việc nhận vật giống phong bì là hiển nhiên đã dẫn đến kết quả tất yếu, khiến tình trạng tiêu cực này đã trở thành “luật ngầm” không thể thiếu mỗi khi bệnh nhân nhập viện?

Báo Kinh doanh và pháp luật sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc. 

Hà Ninh

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục