Báo Kinh doanh và Pháp luật thông tin về vụ việc cán bộ phóng viên đang bị tạm giữ tại Hải Phòng

(KDPL)- Vừa qua, Ban Biên tập cũng như các cán bộ, phóng viên của báo Kinh doanh và Pháp luật bất ngờ, bất bình khi tiếp nhận được thông tin về hành vi vi phạm pháp luật của nhóm phóng viên, trong đó có Trưởng Văn phòng đại diện của báo tại Hải Phòng; 1 phóng viên hợp đồng và 1 cộng tác viên của báo tại Hải Phòng bị tạm giữ về hành vi cưỡng đoạt tài sản của công dân.

Ngay khi nắm bắt được thông tin về sự việc về nhóm phóng viên của báo bị tạm giữ tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng, Ban biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật đã kịp thời cử đại diện của báo về tại địa phương tìm hiểu, xác minh và phối hợp với cơ quan điều tra Công an quận Hồng Bàng làm rõ các vấn đề được bạn đọc quan tâm.

Chúng tôi coi đây là một vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng làm vẩn đục môi trường báo chí cách mạng cần phải vạch trần và xử lý nghiêm để làm gương. Quan điểm của Ban biên tập không dung túng, bao che, ủng hộ... đối với những hành vi vi phạm đạo đức, pháp luật của bất kỳ cá nhân, phóng viên nào. Qua vụ việc vừa xảy ra, Ban Biên tập sẽ chủ động rà soát, đánh giá đạo đức, phẩm chất, năng lực cán bộ phóng viên của báo; nhất là các phóng viên đang công tác tại các văn phòng đại diện ở địa phương.

Về hành vi của nhóm phóng viên và cộng tác viên của Văn phòng Đại diện báo tại TP. Hải Phòng, chúng tôi xác định đây là những việc làm đã vi phạm quy chế của tòa soạn và không phù hợp với tôn chỉ, mục đích và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, làm ảnh hưởng đến những người làm báo chân chính.

Ban Biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật rất mong được sự hợp tác cùng cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm của những người này, coi đó là bài học trong việc tuyển chọn, quản lý và giáo dục cán bộ, phóng viên, đặc biệt là số cán bộ phóng viên công tác tại các văn phòng đại diện, thường trú ở các địa phương.

Chúng tôi rất mong được độc giả của báo hiểu và chia sẻ về sự việc này. Ban biên tập sẽ cố gắng phục vụ độc giả tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Chân thành cảm ơn./.

Ban biên tập

 

 

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục