Bamboo Airways nói gì giữa tin đồn xin bảo hộ phá sản?

Bamboo Airways khẳng định vẫn đang hoạt động ổn định, đảm bảo khai thác các chuyến bay đúng giờ, an toàn và sẽ tiếp tục phát triển mạng bay.

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa phát đi phản hồi chính thức về tin đồn một hãng hàng không xin bảo hộ phá sản.

Theo đó, trong thông báo phát đi vào chiều 14/7, Bamboo Airways cho biết trong thời gian vừa qua, hãng đã quyết liệt tái cấu trúc và tiến hành nhiều cải tổ mạnh mẽ. Trong đó, hãng đã nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng nhiều phương án hoạt động để lựa chọn định hướng phát triển phù hợp và khả thi nhất.

"Đến nay, Bamboo Airways vẫn đang hoạt động ổn định, đảm bảo khai thác các chuyến bay đúng giờ, an toàn tuyệt đối. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển mạng bay, tối ưu hóa mọi nguồn lực để tiếp tục phụng sự khách hàng, đem tới dịch vụ hàng không chất lượng cao, hiếu khách, tận tâm", thông báo của Bamboo Airways nhấn mạnh.

Bamboo Airways khẳng định vẫn đang hoạt động ổn định.
Bamboo Airways khẳng định vẫn đang hoạt động ổn định.

Trao đổi bên lề hội nghị công bố quy hoạch các cảng hàng không, sân bay vào sáng 14/7, Cục trưởng Đinh Việt Thắng nhấn mạnh Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam luôn cố gắng hỗ trợ tối đa cho các hãng bay vì thông cảm và hiểu được khó khăn của các hãng sau đại dịch COVID-19.

Đánh giá đây không chỉ là khó khăn riêng của Việt Nam mà các hãng bay trên thế giới đều gặp phải, ông Thắng nhấn mạnh cơ quan quản lý Nhà nước tiếp tục kiến nghị hỗ trợ các hãng hàng không trong thời gian tới.

Liên quan đến thông tin một hãng hàng không Việt Nam đang đứng trước nguy cơ phá sản, chia sẻ với báo chí Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết luật phá sản có các quy định pháp luật về phá sản và phải thực hiện theo trình tự.

"Tuy nhiên, tôi chưa nắm được thông tin và không có bình luận gì về vấn đề hãng bay Việt Nam nào phá sản" - ông Thắng chia sẻ.

Về Bamboo Airways, HĐQT Bamboo Airways đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm của 4 thành viên HĐQT, bao gồm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways ông Oshima Hideki; Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Nguyễn Ngọc Trọng; Phó chủ tịch HĐQT Doãn Hữu Đoàn và Phó chủ tịch HĐQT Phan Đình Tuệ.

Cùng với đó, HĐQT Bamboo Airways đã thông qua quyết định bầu các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028 thay thế các thành viên từ nhiệm. Theo đó, ông Lê Thái Sâm sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, ông Oshima Hideki giữ chức vụ Phó chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên và ông Nguyễn Ngọc Trọng đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch HĐQT.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Minh Hải - người được kỳ vọng giúp Bamboo Airways có lãi cũng đã xin từ nhiệm dù mới nhận vị trí CEO hãng bay này vào cuối tháng 5. Thay ông Hải, ông Nguyễn Ngọc Trọng sẽ kiêm đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Bamboo Airways.

Theo đại diện hãng bay này, việc điều chỉnh cơ cấu HĐQT và Ban Tổng giám đốc là một phần trong tiến trình tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự trong công cuộc tái cơ cấu tổ chức của Bamboo Airways.

Hoàng Tư

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục