Bắc Giang: Công ty CP Phát triển công trình Thịnh Vượng bị cưỡng chế nợ thuế

Cục Thuế tỉnh Bắc Giang cho biết vừa có quyết định cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Phát triển công trình Thịnh Vượng do nợ thuế quá hạn.

Cụ thể, Chi cục Thuế khu vực Tân Yên - Yên Thế (Cục Thuế tỉnh Bắc Giang) đã có quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản/yêu cầu phong toả tài khoản đối với Công ty Cổ phần Phát triển công trình Thịnh Vượng (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

Bắc Giang cưỡng chế trên 540 triệu đồng một doanh nghiệp nợ thuế quá hạn.
Bắc Giang cưỡng chế trên 540 triệu đồng một doanh nghiệp nợ thuế quá hạn.

Lý do bị cưỡng chế do người nộp thuế có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp theo quy định; người nộp thuế đã hết thời gian gia hạn nộp thuế theo quy định. Số tiền bị cưỡng chế là hơn 540 triệu đồng.

Trong quyết định này, Chi cục Thuế khu vực Tân Yên - Yên Thế (Cục Thuế tỉnh Bắc Giang) cũng đã có yêu cầu ngân hàng trích tiền từ tài khoản/phong toả tài khoản đối với số tiền nêu trên.

Trường hợp số tiền trên tài khoản của Công ty Cổ phần Phát triển công trình Thịnh Vượng nhỏ hơn số tiền trên Quyết định cưỡng chế thì ngân hàng vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh có trên tài khoản của người nộp thuế trong thời gian quyết định có hiệu lực.

Trước đó, ngày 19/10, Chi cục Thuế khu vực Tân Yên - Yên Thế cũng có quyết định cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hoá đơn đối với Công ty TNHH Thương mại xây dựng và cây đô thị Minh Hiếu (địa chỉ tại xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

Lý do bị cưỡng chế là do người nộp thuế nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp đã quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế. Số tiền bị cưỡng chế là trên 221 triệu đồng.

Liên quan đến vấn đề này, đối với người nộp thuế có tiền thuế nợ trên 90 ngày hoặc khoản tiền thuế nợ thuộc trường hợp phải cưỡng chế, Tổng cục Thuế đã có yêu cầu các Cục Thuế phải áp dụng ngay các biện pháp cưỡng chế để thu hồi tiền thuế nợ vào ngân sách nhà nước.

Trường hợp quyết định cưỡng chế hết hiệu lực mà người nộp thuế chưa nộp hoặc nộp chưa đủ số tiền thuế nợ bị cưỡng chế vào ngân sách Nhà nước thì phải kịp thời chuyển sang áp dụng các biện pháp cưỡng chế phù hợp, đúng quy định.

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu các cục thuế thực hiện công khai thông tin của người nộp thuế có tiền thuế nợ quá hạn theo đúng quy định của pháp luật, đặc biệt tập trung vào người nộp thuế có số tiền thuế nợ lớn và kéo dài.

PV (t/h)

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục