VNPT chính thức thành nhà cung cấp dịch vụ Mobile Money đầu tiên tại Việt Nam

Đây là một trong hai đơn vị đầu tiên được phê duyệt thí điểm dịch vụ Mobile Money trong 2 năm tới.

VNPT chính thức thành nhà cung cấp dịch vụ Mobile Money đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1

Ngày 25/11/2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phát đi thông tin, đơn vị này chính thức công bố cung cấp dịch vụ Mobile Money trên cả nước.

Sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng sau một quá trình dài chuẩn bị của Nhà mạng nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của cơ quan chức năng và đưa loại hình thanh toán không tiền mặt mới tới với người dân.

Trước đó, ngày 18/11, Ngân hàng Nhà nước đã ký quyết định chấp thuận cho VNPT triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money trên phạm vi cả nước. Việc cấp phép triển khai Mobile Money được xem là bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện thị trường thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, nhất là trong giai đoạn triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ và Nghị định thay thế Nghị định 101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt.

VNPT chính thức thành nhà cung cấp dịch vụ Mobile Money đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo bấm nút khai trương dịch vụ Mobile Money của VNPT. (Ảnh: VNPT)

Mobile Money do Tập đoàn VNPT cung cấp là dịch vụ giúp mọi khách hàng có thể sử dụng thuê bao VinaPhone của mình như một tài khoản ngân hàng, với đầy đủ các chức năng: Nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán các dịch vụ. Nhờ đặc điểm này, Mobile Money phù hợp với mọi tầng lớp người dân, tại mọi vùng miền trên đất nước.

Theo đại diện VNPT, dịch vụ này được tích hợp các công nghệ của ngành ngân hàng và viễn thông như định danh điện tử eKYC, AI/Bigdata, Machine Learning, QR code; các giải pháp thanh toán không tiếp xúc như NFC, sóng âm…

VNPT chính thức thành nhà cung cấp dịch vụ Mobile Money đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3

Ứng dụng VNPT Pay do VNPT phát triển. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam )

Với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng gồm mạng di động, viễn thông, internet hơn 30 triệu thuê bao, hơn 30.000 trường học, hơn 20.000 nhà thuốc, hơn 7.000 cơ sở y tế/bệnh viện, kết nối thanh toán hơn 5.000 dịch vụ hành chính công và dịch vụ thiết yếu (điện, nước), Mobile Money – VNPT Pay đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thanh toán, mua sắm và tiện ích gắn với đời sống hàng ngày của mỗi người dân.

Doanh nghiệp viễn thông cũng sở hữu mạng lưới điểm kinh doanh gồm hơn 10.000 điểm giao dịch, 10.000 điểm giao dịch ủy quyền và hơn 200.000 điểm kinh doanh liên kết, phủ rộng và sâu khắp 63 tỉnh thành cả nước với giúp Mobile Money dễ dàng tiếp cận tới ngay cả những địa bàn vùng sâu, vùng xa, những nơi có điều kiện cơ sở vật chất khó khăn.

Doanh nghiệp và Tiếp thị
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục