Vi phạm về phòng cháy, chủ đầu tư chung cư P.H Nha Trang bị phạt gần 100 triệu đồng

Chủ đầu tư chung cư P.H Nha Trang (đường Võ Thị Sáu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) bị xử phạt hành chính với số tiền gần 100 triệu đồng vì không thực hiện văn bản yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy, không duy trì các giải pháp ngăn cháy lan…

Ngày 28/5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Đầu tư thương mại P.H Nha Trang vì vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy tại chung cư P.H Nha Trang.

Phạt Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại P.H Nha Trang 98 triệu đồng.
Phạt Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại P.H Nha Trang 98 triệu đồng.

Qua kiểm tra tại chung cư P.H Nha Trang, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã lập biên bản việc chủ đầu tư không thực hiện văn bản yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan có thẩm quyền; không duy trì các giải pháp ngăn cháy lan theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, chủ đầu tư chung cư này không tổ chức thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ định kỳ theo quy định của pháp luật; trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy không đủ theo quy định của pháp luật. Từ 4 hành vi vi phạm nói trên, UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Đầu tư thương mại P.H Nha Trang 98 triệu đồng.

Trước đó, trong quá trình sống ở chung cư P.H Nha Trang, cư dân tại đây liên tục phản ứng về những bất cập như chậm ra sổ đỏ, chậm thành lập ban quản lý chung cư, thiếu nước sinh hoạt, thang máy hỏng... Đáng chú ý mới đây tại chung cư P.H cũng xảy ra sự cố cháy máy phát điện khiến hàng trăm hộ dân nháo nhác tháo chạy.

Cũng có không ít cư dân chung cư P.H đánh giá, quá trình gặp sự cố, Ban quản lý chung cư thông tin chưa kịp thời, làm cư dân không nắm được, trong trường hợp cháy không kiểm soát được, sẽ rất nguy hiểm vì nhiều cư dân sẽ không biết...

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục