USD sụt giảm, giá vàng hồi phục

Giá vàng hôm nay 27/5 trên thị trường thế giới hồi phục do USD suy yếu và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm. Trong khi đó, giá vàng trong nước ở ngưỡng 69 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.851 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.855 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 26/5.

USD tụt giảm, giá vàng hồi phục. (Ảnh minh họa)
USD tụt giảm, giá vàng hồi phục. (Ảnh minh họa)

Giá vàng trên thị trường quốc tế hồi phục sau khi giảm khá mạnh trước đó. Trong khi giá dầu thô tăng cao và đồng USD yếu hỗ trợ đà tăng của kim loại quý, lợi suất trái phiếu tăng và sự ổn định của các chỉ số chứng khoán Mỹ trong tuần này, sau khi chạm mức thấp nhất trong 12 tháng vào tuần trước, lại là các yếu tố bất lợi cho giá vàng. 

Hiện tại, kỳ vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Thị trường đang định giá 3 lần tăng 50 điểm cơ bản liên tiếp. Ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết, triển vọng kinh tế vẫn không chắc chắn với rủi ro càng nhiều hơn do bất ổn địa chính trị và cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Tuy nhiên, cơ quan này cũng tỏ ra lạc quan khi cho rằng, việc thắt chặt sẽ không có ảnh hưởng gì đến nền kinh tế.

Sau phiên giảm mạnh hôm qua, sáng nay giá vàng trong nước tăng nhẹ. Cụ thể, giá vàng thương hiệu DOJI đã tăng 300.000 đồng ở cả hai chiều so với rạng sáng ngày trước đó lên lần lượt 68,2 triệu đồng/lượng mua vào và 69,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC ở cả ba khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 200.000 đồng ở cả hai chiều.

Với mức tăng này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng là 68,3 triệu đồng/lượng mua vào và 69,32 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục