Tại các điểm bán, quầy nướng cá để sát lề đường, nghi ngút khói, nhân viên nhộn nhịp nướng cá, lặt rau, sẵn sàng phục vụ cho khách mua sớm để cúng ngày ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng.
Do ngày 10 tháng Giêng rơi vào thứ hai, nhiều gia đình phải đi làm, đi học, khá bận rộn nên khách chọn mua và cúng trước từ chiều ngày 9 tháng Giêng. Chủ một cửa hàng bán cá lóc nướng trên tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú dự kiến sẽ ra thị trường hơn 4.000 con cá nướng trui đủ loại với mức 200.000 - 240.000 đồng/con tùy kích cỡ.
Cá nướng được phủ lớp mỡ hành, đậu phộng, đi kèm còn có bún, rau sống, mắm nêm… Để giữ cá nóng lâu, người bán thường gói cá thành 3 lớp, trong cùng là lớp giấy bạc.
Nếu bán hết số dự kiến, tổng doanh thu điểm bán này có thể đạt gần 1 tỷ đồng.
Ở một điểm bán khác trên đường Tân Kỳ Tân Quý, chủ cũng dự kiến năm nay có trên 3.000 con cá được bán ra phục vụ ngày vía Thần Tài.
Những điểm bán cá nhỏ, rải rác trên các tuyến đường khác thì kỳ vọng sẽ bán được từ 200- 500 con cá trong 2 ngày 9 và 10 tháng Giêng.
Các điểm bán hầu hết đã chuẩn bị việc nướng cá từ tối mùng 8, sơ chế cả ngày mùng 9 để kịp bán ra ngày mùng 10 tháng Giêng.
Từ tối 18/2, hầu hết nhân viên các điểm bán cá lóc nước trui đều sẽ thức xuyên đêm để nướng cá, phục vụ người mua 24/24 trong ngày vía Thần Tài.
Vietnamfinance
In bài viết