Theo thông tin trên
Báo Tuổi trẻ, sự việc xảy ra tại một công ty dệt may ở đường 15, khu phố 4, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM. Ngay khi phát hiện sự việc công nhân này đã mang suất ăn trình báo công ty.
Dòi bò trên miếng thịt heo của một công nhân đang ăn trưa 16/7
“Khoảng hai tháng trước một công nhân cũng phát hiện trong món cá chiên có nhiều sán ở phần đầu cá và mới cách đây hai tuần một công nhân tiếp lại thấy sán trong món cá chiên của mình” - một công nhân cho biết thêm.
Trao đổi với một quản lý của công ty, vị này cho biết, công ty hợp đồng khoảng 800 suất ăn công nghiệp với doanh nghiệp tư nhân Thành Huy (Dĩ An, Bình Dương) từ năm 2013 đến nay, giá 13.000 đồng/suất. Ngoài các món cố định gồm canh, rau xào, các món thịt heo, gà, cá... được thay đổi luân phiên theo ngày.
Trưa 16/7, đại diện doanh nghiệp Thành Huy đã đến công ty làm việc. Vị đại diện này cho biết không phải dòi có trong thức ăn mà có thể từ trong ớt mà công nhân lấy ăn hoặc trong tương doanh nghiệp cung cấp và khẳng định: “Toàn bộ quy trình chế biến, nấu nướng của chúng tôi đều bảo đảm vệ sinh thực phẩm, ngoài cung cấp cho công ty này chúng tôi còn cung cấp phần ăn cho nhiều công ty khác”.
Tuy nhiên, khi PV cung cấp thông tin phản ánh đây là lần thứ 3 công nhân phát hiện dòi, sán trong thức ăn thì vị đại diện này nói: “Không có đâu, một vài công nhân bực dọc nên phô trương thôi, toàn bộ công nhân vẫn ăn bình thường mà”.
Trước đó, trưa ngày 14/6, bạn B.Q.T (sinh viên trường ĐH Nông Lâm TP HCM) ở nhà B4, Ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP HCM cũng giật mình phát hiện dòi bò lúc nhúc trong phần cơm mua tại một quán cơm trong căn tin của KTX của trường.
Những hình ảnh 'rùng rợn' này được các bạn sinh viên chụp hình, quay video rồi đưa lên mạng xã hội và lập tức thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là các sinh viên đang ở trong KTX ĐH Quốc gia TP HCM. Bởi nhà ăn mà T. mua cũng là nơi nhiều sinh viên hay lui tới ăn cơm.
Sau đó, một nam sinh viên với nick Facebook Trí Bùi tiếp tục đăng tải hình ảnh suất cơm mua tại căn tin B3 có dòi khiến sinh viên hoang mang hơn.
Được biết, hiện trong KTX ĐH Quốc gia TP HCM có 8 quán ăn đang hoạt động, cung cấp khoảng 7.000 – 8.000 phần cơm/ngày. Riêng quán cơm bán phần ăn có dòi bò bị sinh viên phát hiện đã hoạt động được gần 3 năm nay.
Ngay sau khi nhận được phản ánh, ông Trần Thanh An, Giám đốc Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TP HCM cùng với bộ phận Vệ sinh an toàn thực phẩm đã đến trực tiếp quán cơm này để kiểm tra thực tế.
Khi kiểm tra phần cơm do sinh viên phản ánh, Đoàn kiểm tra xác định có dòi bò ra từ đầu những con cá chiên. Chủ quán cũng công nhận trong quá trình sơ chế đã phát hiện đồ ăn 'có vấn đề' nhưng vẫn bất chấp để chế biến.
“Riêng những đồ ăn được bán tại quán cơm, tại thời điểm kiểm tra thì chưa phát hiện điều gì bất thường. Chúng tôi đã đề nghị đình chỉ hoạt động của quán cơm này”, ông An cho hay.
Ông Trần Thanh An cho rằng đây là bài học rất lớn cho Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TP HCM. “Sự việc khiến chúng tôi rất đau đầu. Ban quản lý luôn siết chặt vấn đề an toàn thực phẩm, hằng ngày vẫn kiểm tra chất lượng, nguồn gốc thực phẩm nhưng không ngờ lại xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy. Quan điểm của chúng tôi là luôn bảo vệ sức khỏe cho sinh viên”, Giám đốc Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TPHCM nói.
Dung Nguyễn (T/h)