Thi bằng lái xe được học lý thuyết trực tuyến

Người có nhu cầu cấp GPLX ôtô, mô tô các hạng được lựa chọn một trong các hình thức đối với nội dung học lý thuyết như: Tập trung tại cơ sở đào tạo; Tập trung tại cơ sở đào tạo kết hợp với đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn; Đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Thông tư 05/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2024. 

Thi bằng lái xe được học lý thuyết trực tuyến - Ảnh 1

Điểm đáng chú ý tại Thông tư số 05/2024, một số điều tại Thông tư 12/2017 về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ được sửa đổi. 

Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe (GPLX) ôtô, mô tô các hạng được lựa chọn một trong các hình thức đối với nội dung học lý thuyết như: Tập trung tại cơ sở đào tạo; Tập trung tại cơ sở đào tạo kết hợp với đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn; Đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn.

Các môn bắt buộc phải học tập trung tại cơ sở đào tạo, gồm: Cấu tạo và sửa chữa thông thường; Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Kỹ thuật lái xe.

Việc học thực hành lái xe hoàn toàn theo hình thức tập trung.

Như vậy theo quy định mới, người có nhu cầu cấp GPLX ôtô, môt tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết. 

Trước đó, Thông tư 12/2017 quy định, người có nhu cầu cấp GPLX các hạng B1, B2, C, D, E và GPLX các hạng F phải được đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo.

Trong 1 năm kể từ ngày kết thúc kiểm tra, xét công nhận tốt nghiệp khóa đào tạo, nếu không kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo thì phải đào tạo lại theo khóa học mới.

Ngoài ra, Thông tư 05/2024 của Bộ GTVT cũng sửa đổi, bổ sung một số điều về hồ sơ của người học lái xe.

Thông tư 05/2024 cũng bổ sung quy định chỉ rõ thời gian học lái xe ban đêm được tính từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Dinh Viet

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục