Thanh Trì- HN: Hàng tấn rác thải chất thành núi bất chấp biển cấm tại xã Tân Triều, chính quyền ở đâu?

(Kinhdoanhnet) - Thời gian gần đây, tại khu vực đồng Sét xóm Án, đường Mương Nổi thuộc xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) cứ đêm đêm lại xuất hiện hàng chục chiếc xe tải “rồng rắn” nối đuôi nhau chở vật liệu, chất thải xây dựng ngang nhiên đổ như chỗ không người. Nếu chính quyền địa phương không có động thái can thiệp, cứ để tình trạng này kéo dài thì không lâu nữa nơi đây sẽ trở thành núi rác thải lớn giữa lòng thủ đô.

Theo phản ánh của người dân xóm Lẻ, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì thì đã từ lâu cứ sau 10 giờ đêm thì hàng chục chiếc xe tải chở đủ các loại rác từ các nơi tập kết đổ về khu đồng Sét.

Thanh Trì- HN: Hàng tấn rác thải chất thành núi bất chấp biển cấm tại xã Tân Triều, chính quyền ở đâu? - Ảnh 1

Bãi rác tại khu vực đồng Sét xóm Án, đường Mương Nổi  (xã Tân Triều- huyện Thanh Trì - Hà Nội)

(Ảnh: Hà Ninh)

Theo quan sát, khu vục đồng Sét rộng lớn đã bị chất thải lấn chiếm đến một nửa, các chất thải chất đống, bốc mùi hôi thối, khó chịu, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhiều hộ dân nơi đây.

Thanh Trì- HN: Hàng tấn rác thải chất thành núi bất chấp biển cấm tại xã Tân Triều, chính quyền ở đâu? - Ảnh 2

 

Thanh Trì- HN: Hàng tấn rác thải chất thành núi bất chấp biển cấm tại xã Tân Triều, chính quyền ở đâu? - Ảnh 3

Để được đổ rác trái phép tại khu vực đồng Sét mỗi xe phải bỏ ra 100.000 đồng- 200.000 đồng/ lượt?

(Ảnh: Hà Ninh)

Trao đổi với PV, anh C.- một người dân sinh sống ở xóm Lẻ cho biết: “Tại khu vực này có một số cá nhân đứng ra cho các xe tải vào đổ rác và thu tiền, mỗi lượt xe trung bình dao động từ 100.000 đồng – 200.000 đồng”. Nếu như vậy số tiền không nhỏ thu được mỗi ngày từ việc cho đổ rác thải trái phép sẽ do cá nhân hay tổ chức nào quản lý, sử dụng?

Những chiếc xe quá khổ, quá tải di chuyển qua lại nhiều cũng đã làm hỏng đường bê tông, khiến mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, ổ vịt gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia lưu thông.

Thanh Trì- HN: Hàng tấn rác thải chất thành núi bất chấp biển cấm tại xã Tân Triều, chính quyền ở đâu? - Ảnh 4
Khu chất thải này chỉ cách chốt công an xã Tân Triều khoảng 100m (Ảnh: Hà Ninh)

Đặc biệt, khu chất thải này chỉ cách chốt công an xã Tân Triều khoảng 100m. Khi PV đứng tại chốt này thì hình ảnh bãi rác đập thẳng vào mắt, mùi hôi thối vẫn nồng nặc, sộc thẳng vào mũi.

Mặc dù khu vực này xuất hiện nhiều biển cấm đổ phế liệu, chất thải nhưng không hiểu vì lý do gì các xe rác vẫn ngang nhiên coi đây là điểm tập kết, công khai đổ rác thải hàng đêm gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường.

Thanh Trì- HN: Hàng tấn rác thải chất thành núi bất chấp biển cấm tại xã Tân Triều, chính quyền ở đâu? - Ảnh 5
Bãi rác nằm sát biển cấm đổ phế liệu, chất thải của UBND xã Tân Triều (Ảnh: Hà Ninh)

Được biết, người dân nơi đây đã nhiều lần phản ánh tình trạng này lên chính quyền, tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà kiến nghị của người dân lại bị “làm ngơ”, không nhận được câu trả lời thỏa đáng?

Để làm rõ vấn đề này, PV đã có buổi làm việc với ông Đặng Ngọc Quyền- Phó chủ tịch UBND xã Tân Triều. Khi nhắc đến việc đổ chất rác thải và thu phí mỗi khi xe rác vào tại khu vực đồng Sét, Ông Quyền khẳng định “không nắm rõ được vấn đề này”.

Có thể thấy, những chất thải công nghiệp nguy hiểm đang hàng ngày, hàng giờ đổ về Triều Khúc (xã Tân Triều- huyện Thanh Trì- TP.Hà Nội). Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần sớm có chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan và có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng này.

Báo Kinh doanh và pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Hà Ninh

 

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục