THACO Trường Hải tặng Đồng Nai 5 xe lưu động tiêm vắc xin và nhiều trang thiết bị y tế

Vừa qua, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) đã trao tặng cho tỉnh Đồng Nai 200.000 bộ kít xét nghiệm và hỗ trợ 5 xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động phòng Covid-19. Tổng kinh phí các trang thiết bị trị giá 35,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, để sớm hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn TP. Biên Hòa, Sở Y tế tỉnh này đã huy động và phân công 60 đội tiêm chủng lưu động, với 339 là nhân viên y tế của các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc xin cho TP. Biên Hòa.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Đồng Nai nằm trong các tỉnh, thành có số ca nhiễm cao của cả nước. Tỉnh đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt là trong đợt cao điểm từ nay đến 31/8.

Hiện, tỉnh Đồng Nai triển khai chiến dịch xét nghiệm Covid-19 diện rộng để tách các trường hợp F0 và tiếp xúc gần khỏi cộng đồng, song song đó, chiến dịch tiêm vắc xin lưu động phòng Covid -19 cũng đang khẩn trương để đẩy nhanh tiến độ.

Vì vậy, ngoài việc nỗ lực của hệ thống chính trị và toàn dân, tỉnh rất cần việc chung tay của các mạnh thường quân, doanh nghiệp và cá nhân.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tiếp nhận bảng tượng trưng trao trang thiết bị y tế do Công ty cổ phần ô tô Trường Hải ủng hộ.
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tiếp nhận bảng tượng trưng trao trang thiết bị y tế do Công ty cổ phần ô tô Trường Hải ủng hộ.

Việc Công ty THACO trao tặng 200.000 bộ kít xét nghiệm Covid-19 và 5 xe tiêm phòng lưu động sẽ góp phần tích cực hỗ trợ cho tỉnh trong giai đoạn tổng lực chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, để sớm hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn TP. Biên Hòa, Sở Y tế đã huy động và phân công 60 đội tiêm chủng lưu động, với 339 là nhân viên y tế của các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc xin cho TP. Biên Hòa.

Các đơn vị hỗ trợ TP. Biên Hòa tiêm vắc xin gồm:Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm chẩn đoán y khoa và tiêm chủng vắc xin Đồng Nai, VNVC Đồng Nai, Viện Pháp y Tâm thần Trung ương II; Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện Đồng Nai-2, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark, Bệnh viện Tâm thần Trung ương II, Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước và khoảng 28 phòng khám đa khoa trên địa bàn tỉnh.

Sở y tế tỉnh Đồng Nai đã huy động và phân công 60 đội tiêm chủng lưu động trên địa bàn tỉnh tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc xin cho TP. Biên Hòa
Sở y tế tỉnh Đồng Nai đã huy động và phân công 60 đội tiêm chủng lưu động trên địa bàn tỉnh tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc xin cho TP. Biên Hòa

Thời gian thực hiện nhiệm vụ kể từ ngày 24/8 cho đến khi kết thúc chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn TP. Biên Hòa. Sở Y tế đề nghị UBND TP. Biên Hòa tiếp nhận, phân công nhiệm vụ phù hợp với chuyên môn đối với các nhân viên y tế đã được huy động.

Đảm bảo trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân; các điều kiện cần thiết, hỗ trợ đi lại và các chế độ, kinh phí hỗ trợ tham gia chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng quy định cho nhân viên y tế.

PV

In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục