Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên 45.000 cốc thạch rau câu thành phẩm, 17kg phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc cùng nhiều sản phẩm đang chế biến, chuẩn bị đóng gói. Trước đó, cơ sở này đã xuất ra thị trường 70 thùng thạch rau câu cũng với nhãn mác Thiên Long Hải.
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thạch rau câu mang nhãn hiệu Thiên Long Hải
Cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Gái đã vi phạm kinh doanh hàng hóa trên nhãn có các thông tin không đúng sự thật về hàng hóa đó, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, sử dụng vật liệu, bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố hợp quy mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và sử dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Lực lượng chức năng đã quyết định xử phạt 68 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động Cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Gái, địa chỉ tại tổ 7, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La thời gian là 2 tháng. Theo đó tiến hành thu hồi các sản phẩm đã bán ra thị trường và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm để tiêu hủy với trị giá 22.500.000 đồng.
45.000 cốc thạch rau câu không đảm bảo chất lượng bị tiêu hủy
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết thêm, tính từ đầu năm đến nay đơn vị đã xử lý 1.376 vụ vi phạm thuộc các lĩnh vực với tổng số tiền xử phạt hành chính gần 5,6 tỷ đồng (tăng 202% so với cùng kỳ năm 2015). Trong đó, có 436 vụ liên quan tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Dương Yến (Theo Báo Sơn la, PNVN)