Sốc: Phát hiện virus Corona trên nhiều thực phẩm đông lạnh ở Trung Quốc

Trong vài ngày qua, virus Corona đã được tìm thấy trên bao bì và thực phẩm đông lạnh nhập khẩu ở các thành phố trên khắp Trung Quốc.

Trong vài ngày qua, virus Corona đã được tìm thấy trên bao bì và thực phẩm đông lạnh nhập khẩu ở các thành phố trên khắp Trung Quốc.

Trung Quốc phát hiện virus Corona trên nhiều thực phẩm đông lạnh.
Trung Quốc phát hiện virus Corona trên nhiều thực phẩm đông lạnh.

Các trường hợp thực phẩm nhiễm virus mới nhất diễn ra ở Tế Nam và quận Sishui thuộc tỉnh Sơn Đông và Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây.

Các trường hợp thực phẩm dương tính với virus Corona cũng xuất hiện trước đó ở Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trịnh Châu ở tỉnh Hà Nam và Tuyền Châu tại tỉnh Phúc Kiến, Lan Châu ở tỉnh Cam Túc. Ủy ban y tế Tế Nam ngày 15/11 cho biết, có hơn 7.500 người có thể đã tiếp xúc với các sản phẩm nhiễm bệnh.

Trước đó, nhà chức trách Tây An cũng cho biết, bao bì của thịt lợn đông lạnh nhập từ Argentina cũng dương tính với COVID-19. Hồi tháng 8, Tây An cũng phát hiện virus Corona trên bao bì của tôm nhập khẩu từ Ecuador.

Tại Vũ Hán, nơi dịch COVID-19 bùng phát, virus Corona cũng được tìm thấy trên bao bì của thịt bò nhập khẩu từ Brazil. Lô hàng này nhập vào Trung Quốc hồi tháng 8 qua cảng Thanh Đảo.

Mặc dù Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, nguy cơ nhiễm virus Corona từ thực phẩm đông lạnh là thấp song Trung Quốc liên tục báo động về việc tìm thấy virus trên bao bì một loạt sản phẩm từ thịt lợn của Đức tới tôm của Ecuador.

Được biết, Trung Quốc là nước nhập khẩu hàng đầu thế giới về tôm và thịt bò đông lạnh. Thông tin trên làm dấy lên lo lắng về đợt bùng phát dịch COVID-19 mới ở nước này, theo báo SCMP (Trung Quốc).

Trung Quốc hiện đã cấm nhập khẩu hàng hóa của 99 nhà cung cấp ở 20 quốc gia, đồng thời đẩy mạnh xét nghiệm trên thực phẩm đông lạnh trong bối cảnh thế giới đang chìm trong làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Theo Tạp chí Travelmag Copy

Travelmag
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục