Rùng mình chủ cửa hàng tẩm hàn the vào xương

(Kinhdoanhnet) - Không những “phù phép” biến thịt trâu Ấn Độ thành thịt bò mà chủ của hàng còn tẩm hàn the vào xương để khách thấy tươi ngon.

Ngày 15/4, Chi cục Thú y TP HCM cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP HCM kiểm tra cửa hàng kinh doanh thịt bò trên đường Bùi Hữu Nghĩa (gần chợ Hòa Bình, quận 5) của ông Nguyễn Văn Suốt và phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc tẩm ướp thực phẩm với hóa chất độc hại.

Rùng mình chủ cửa hàng tẩm hàn the vào xương - Ảnh 1
Thịt trâu được “phù phép” thành thành thịt bò để bán với giá cao

Theo đó, cơ quan chức năng xác định, tuy cơ sở có giấy phép đăng ký kinh doanh 50kg mỗi ngày nhưng thời điểm kiểm tra có 1.045kg thịt trâu Ấn Độ, phụ phẩm bò để trong tủ đông và một phần được ngâm rã đông trong các chậu thau. Do tăng sản lượng nên cơ sở không còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nền nhà đọng nước, nuôi nhốt chó trong khu vực sơ chế…

Rùng mình chủ cửa hàng tẩm hàn the vào xương - Ảnh 2
Một gói thịt trâu đang chờ rã đông

Tại thời điểm kiểm tra, ông Suốt không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến lô hàng và cho biết số thịt trâu được mua tại quận 8 với giá 120.000 đồng/kg, sau khi rã đông, sơ chế cho giống thịt bò rồi bán cho các sạp chợ để hưởng chênh lệch.

Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra lực lượng chức năng còn phát hiện 4,5kg hàn the dùng để bảo quản thịt tươi lâu. Chủ cơ sở thừa nhận mua hoá chất này từ chợ Kim Biên (quận 5) về thoa lên xương bò, xương heo để giữ được tươi ngon trước khi bán cho khách.

Theo cơ quan chức năng, hàn the vốn là chất bị nghiêm cấm trong việc ngâm ướp thực phẩm. Người tiêu dùng ăn phải chất này với liều lượng cao dễ dẫn đến ung thư.

Hiện tổ liên ngành đã tiến hành lập biên bản vụ việc, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm từ đó chuyển cơ quan điều tra xử lý.

Dung Nguyễn (Theo Tuổi trẻ, Vnexpress)

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục