PVFCCo và đối tác Hàn Quốc ký Biên bản ghi nhớ về việc cung ứng ure

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cùng đại diện chính quyền thành phố Iksan (tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc) và Công ty Aton Industry (Hàn Quốc) đã ký Biên bản ghi nhớ 3 bên về việc cung ứng urê.

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ là cơ hội để thúc đẩy sự hợp tác kinh doanh giữa các bên  
Việc ký kết Biên bản ghi nhớ là cơ hội để thúc đẩy sự hợp tác kinh doanh giữa các bên  

Sau 20 năm hoạt động, PVFCCo/Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã cung cấp ra thị trường hơn 15 triệu tấn ure. Hàng năm, PVFCCo xuất khẩu từ 100-200 nghìn tấn ure ra các thị trường thế giới. Với thị trường Hàn Quốc, chỉ tính riêng từ tháng 11/2023 cho đến nay, PVFCCo đã ký hợp đồng xuất sang thị trường này khoảng 55 nghìn tấn ure để làm nguyên liệu sản xuất dung dịch xử lý khí thải động cơ diesel.

Được biết, tình trạng khan hiếm dung dịch xử lý khí thải động cơ diesel (dung dịch ure) đã làm chao đảo Hàn Quốc trong năm 2021. Trong khoảng 10 triệu chiếc xe chạy bằng dầu diesel tại Hàn Quốc, khoảng 2 triệu chiếc là xe tải sử dụng dung dịch urê. Do đó, thiếu nguồn cung dung dịch urê sẽ khiến nhiều phương tiện phải ngừng hoạt động. Ngoài ra, tình trạng thiếu hụt dung dịch ure còn ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp khác.

Mỗi tháng PVFCCo sẽ cung ứng 1.500 tấn ure cho đối tác Aton và thành phố Iksan để sản xuất dịch ure  
Mỗi tháng PVFCCo sẽ cung ứng 1.500 tấn ure cho đối tác Aton và thành phố Iksan để sản xuất dịch ure  

Ông Đào Văn Ngọc, Phó Tổng Giám đốc PVFCCo cho biết, việc ký kết Biên bản ghi nhớ lần này là cơ hội để thúc đẩy sự hợp tác kinh doanh giữa các bên.

PVFCCo cam kết sẽ ưu tiên cung cấp sản phẩm đảm bảo khối lượng và chất lượng theo yêu cầu của các đối tác và hy vọng các bên sẽ hợp tác lâu dài, hiệu quả và bền vững trong tương lai. Trước mắt, dự kiến mỗi tháng PVFCCo sẽ cung ứng 1.500 tấn ure cho đối tác Aton và thành phố Iksan để sản xuất dung dịch ure.

Ông Jeon Heon Yool - Thị trưởng thành phố Iksan, và ông Kim Gi-won - Chủ tịch Công ty Aton cảm ơn PVFCCo đã cam kết cung cấp ure cho thành phố Iksan và Công ty Aton, giúp thành phố và công ty có được nguồn cung ure ổn định trong dài hạn, giảm bớt lo lắng cho chính quyền và người dân thành phố, đặc biệt là trong bối cảnh thế giới bất ổn và ngày càng khó khăn về nguồn cung nguyên liệu trên toàn cầu.

Được biết, các bên sẽ tiến hành đàm phán để ký hợp đồng đầu tiên trong thời gian sớm nhất.

 

PV

TEVN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục