Theo đó, qua thời gian theo dõi, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát Kinh tế Công an thị xã Dĩ An phối hợp với Công an phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương ập vào cơ sở sản xuất tương ớt tại khu phố Tây A, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An do ông Phạm Văn Thành (36 tuổi, quê Nam Định) làm chủ và bắt quả tang cơ sở này sản xuất tương ớt không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hơn 7 tấn tương ớt có giòi bị tiêu hủy
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hơn 7 tấn tương ớt đựng trong 27 thùng phuy nhựa, 3 bể chứa lớn và hàng chục can tương ớt thành phẩm. Trong các thùng phuy và bể chứa tương ớt, giòi bò lúc nhúc và bốc mùi hôi nồng nặc.
Giòi bò lúc nhúc trong tương ớt
Làm việc với cơ quan chức năng, ông Thành không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm…. Ông Thành cũng khai nhận đã sản xuất tương ớt được hơn một năm nay và mỗi ngày cơ sở này có hàng trăm lít tương ớt được bán ra thị trường.
Để sản xuất tương ớt, ông Thành dùng ớt bột, phụ gia mua trôi nổi trên thị trường, muối... ngâm với nhau khoảng 3 tháng rồi mang nấu đặc, sau đó tiếp tục ủ cho đến khi thành phẩm.
Dung Nguyễn (Theo Tiền phong, Vnexpress)