Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, món tôm hấp dừa của nhà hàng ở đường Trần Phú, thành phố Nha Trang nhiễm vi khuẩn Clostridium Perfringens. Được biết, loại vi khuẩn này có thể tồn tại trong thực phẩm từ 16 độ đến 52 độ C, người ăn phải thức ăn bị nhiễm Clostridium Perfringens có thể sẽ bị tiêu chảy kéo dài 8-16 giờ.
Các bệnh nhân đang được điều trị tại một bệnh viện ở TP Nha Trang
"Món tôm hấp dừa ở nhà hàng nấu chưa chín, khiến vi khuẩn Clostridium Perfringens cao gấp 550 lần cho phép", lãnh đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Khánh Hòa cho biết.
Khi xác định nguyên nhân, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Khánh Hòa đã xử lý vi phạm hành chính, thu hồi tạm thời giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng.
"Ngoài ra, nhà hàng này bị buộc dừng các hoạt động để tổng vệ sinh; kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, nguyên liệu chế biến thực phẩm trước khi kinh doanh trở lại", Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cho biết thêm.
Trước đó, tối 9/7, gần 800 du khách ở Hà Nội khi đi du lịch thành phố Nha Trang đã dự tiệc tại nhà hàng Four Seasons, thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bốn Mùa gốc Nha Trang. Thực đơn bữa tiệc chủ yếu là hải sản, trong đó có món tôm hấp nước dừa.
Nhiều giờ sau, 119 du khách thấy bụng quặn đau, đi ngoài nhiều và sốt... được chuyển đến nhiều bệnh viện điều trị. Tất cả bệnh nhân sau khi làm xét nghiệm đều có kết quả bị ngộ độc thức ăn.
Dung Nguyễn (Theo VOV, Vnexpress)