Mỹ có ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở Mỹ là cư dân bang California trở về từ Nam Phi hôm 22/11.

Theo CBS News, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở nước này là cư dân bang California trở về từ Nam Phi hôm 22/11.

Mỹ có ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên - Ảnh 1

Thông cáo trên trang web của CDC tối 1/12 (giờ Mỹ) nêu rõ, bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ và đang cải thiện, cũng như tự cách ly kể từ khi phát hiện nhiễm bệnh. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Quá trình giải mã trình tự gen được thực hiện ở trường Đại học California tại thành phố San Francisco, Mỹ, đã xác nhận mẫu bệnh phẩm phù hợp với Omicron. Đây là ca nhiễm Omicron đầu tiên được phát hiện ở Mỹ.

Sự xuất hiện gần đây của biến thể Omicron đã nhấn mạnh hơn nữa tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19, tiêm mũi tăng cường cũng như tuân thủ các chiến lược phòng dịch bệnh chung

Giới chức y tế Mỹ hôm 30/11 đã liệt Omicron vào danh sách biến thể “đáng lo ngại”, đồng thời cho biết cơ quan này đang hợp tác cùng các tổ chức y tế khác của Mỹ và nhiều nước khác để tìm hiểu thêm về biến thể mới này.

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục