Mục sở thị vườn hồng lớn nhất Sapa, hứa hẹn sẽ là địa điểm sống ảo triệu Like hậu Covid 19

Chỉ sau hơn một tháng giãn cách xã hội, Sa Pa đã xuất hiện một vườn hồng khủng với hàng trăm nghìn gốc hồng các loại đang chi chít nụ, rực rỡ hoa, sẵn sàng chờ đón du khách khi các hoạt động du lịch đang rục rịch chuẩn bị cho ngày trở lại.

Mục sở thị vườn hồng lớn nhất Sapa, hứa hẹn sẽ là địa điểm sống ảo triệu Like hậu Covid 19 - Ảnh 1

 

Trong những ngày tháng giãn cách xã hội, khi đa phần các tín đồ dịch chuyển đang mải ở nhà cày phim, up ảnh và mơ đến những chuyến du hí sau dịch thì khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã kịp kiến tạo một thung lũng hoa hồng siêu to khổng lồ ngay tại khu vực ga đi cáp treo dưới chân núi Hoàng Liên hùng vỹ.

Mục sở thị vườn hồng lớn nhất Sapa, hứa hẹn sẽ là địa điểm sống ảo triệu Like hậu Covid 19 - Ảnh 2

Trên một diện tích lớn tới 50,000 m2, hơn 120.000 gốc hồng các loại từ hồng cổ Sa Pa, hồng tường vi, hồng quế son… đến các giống hồng ngoại như Juliet, Mon Coeur, Society, St.Alban…đã được nhân trồng thành công, đang đơm nụ, khoe hoa, rực rỡ khắp cả một vùng.

Mục sở thị vườn hồng lớn nhất Sapa, hứa hẹn sẽ là địa điểm sống ảo triệu Like hậu Covid 19 - Ảnh 3

Loài hoa này vốn được mệnh danh là kiêu sa, đỏng đảnh, khó chiều, nhưng tại Sun World Fansipan Legend một phần do khí hậu ưu đãi, phần khác vì được chăm sóc tỉ mẩn, cẩn thận nên cây nào cây nấy đều mập mạp, khỏe mạnh, sai nụ, bông hoa lớn, cánh căng mọng, màu sắc cũng thắm đậm hơn.

Mục sở thị vườn hồng lớn nhất Sapa, hứa hẹn sẽ là địa điểm sống ảo triệu Like hậu Covid 19 - Ảnh 4

Những cây hoa các màu được trồng xen kẽ tạo nên một thung lũng hoa hồng đa sắc màu hứa hẹn sẽ trở thành một thánh địa sống ảo với những khung hình thần tiên khiến các tín đồ xê dịch khó lòng mà ngồi yên nổi.

Mục sở thị vườn hồng lớn nhất Sapa, hứa hẹn sẽ là địa điểm sống ảo triệu Like hậu Covid 19 - Ảnh 5

Để có được một thung lũng hoa hồng lộng lẫy cho ngày trở lại thật ấn tượng của Sun World Fansipan Legend, gần 40 nhân sự đã được huy động, làm việc hết công suất trong thời gian qua, không quản nắng mưa sương gió.

Anh Nguyễn Tiến Mạnh – Trưởng Bộ phận cảnh quan–cây xanh của khu du lịch chia sẻ: “Đất đai được chở lên khu vực ga đi từ dưới chân đồi với đá nhiều hơn đất, mọi người lại phải cẩn thận lọc đất riêng. Bề mặt vườn thoát nước kém nên những lúc mưa to anh em phải thay nhau trực để khơi nước, cứu cây. Hoa hồng cũng là giống hoa đỏng đảnh, ưa đất tốt, nên thường xuyên phải cải tạo”

Mục sở thị vườn hồng lớn nhất Sapa, hứa hẹn sẽ là địa điểm sống ảo triệu Like hậu Covid 19 - Ảnh 6

Bác Phạm Ngọc Long, Phó phòng cây xanh của khu du lịch cho biết: “Hoa hồng là loại hoa đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cao khi phải thường xuyên cắt tỉa, tạo tán và phòng trừ sâu bệnh hại. Nhất là vườn hồng này có tới hơn 150 loài, đa phần là hồng ngoại nên mỗi loài lại cần một cách chăm sóc riêng, rất cầu kỳ và vất vả”.

Mục sở thị vườn hồng lớn nhất Sapa, hứa hẹn sẽ là địa điểm sống ảo triệu Like hậu Covid 19 - Ảnh 7

Sự cần mẫn ngày đêm vun trồng, chăm chút tỉ mỉ từng cây hoa của những nhân viên yêu hoa Fansipan đã kết trái ngọt, khi khu ga đi cáp treo Fansipan đang dần trở thành một thung lũng hoa hồng ngát hương, làm nức lòng các tín đồ yêu hoa với những loài hoa quý.

Mục sở thị vườn hồng lớn nhất Sapa, hứa hẹn sẽ là địa điểm sống ảo triệu Like hậu Covid 19 - Ảnh 8

Đặc biệt, vườn hồng năm nay sẽ có sự xuất hiện của nữ hoàng hoa hồng Ecuador, một trong những loài hoa đắt giá và đẹp nhất thế giới. Câu chuyện về việc đưa được nàng Ecuador về với đất Sa Pa cũng vô cùng vi diệu. Chỉ từ những bông hoa cắt cành, đã bị ngâm thuốc bảo quản, tưởng chừng như không thể tái sinh, vậy mà những người yêu hoa tại Fansipan sau vô vàn thử nghiệm, đã tìm cách nhân giống thành công loài hoa quý này. Hoa hồng Ecuador sau nhiều tháng được chăm chút bởi sự tận tâm và chuyên nghiệp cuối cùng đã khai hoa rực rỡ ngay dưới chân núi rừng Hoàng Liên.

Mục sở thị vườn hồng lớn nhất Sapa, hứa hẹn sẽ là địa điểm sống ảo triệu Like hậu Covid 19 - Ảnh 9


Tràn ngập niềm tự hào với thung lũng hoa hồng có một không hai này, anh Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc Sun World Fansipan Legend hé lộ: “Sun World Fansipan Legend hiện đang hoàn thành những thủ tục cuối cùng để đăng ký kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam” cho vườn hồng đặc biệt này, dự kiến sẽ nhận kỷ lục vào tháng 5, khi hoa nở rộ đẹp nhất”.

Mục sở thị vườn hồng lớn nhất Sapa, hứa hẹn sẽ là địa điểm sống ảo triệu Like hậu Covid 19 - Ảnh 10

Cũng vào những ngày đầu tháng 5 đó, khu du lịch dự kiến sẽ mở cửa trở lại. Vậy là sẽ rất sớm thôi, bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời như ngắm mây ngàn trên nóc nhà Đông Dương, tĩnh tâm nơi cảnh tiên cõi Phật tại khu tâm linh trên đỉnh Fansipan, đắm chìm trong điệu khèn hoa Tây Bắc, du khách sẽ có thêm một lý do để trở lại Fansipan- nơi có vườn hồng đẹp như cổ tích đang chờ đón.

 

PV

 

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục