Lý do không ngờ khiến nhiều người đánh giá cao iPhone 15 Series

Theo các chuyên gia, tháng 9 tới sẽ là thời điểm tốt nhất để người dùng chuyển từ điện thoại Android sang iPhone.Mặc dù thiếu một số tính năng tùy chỉnh tới người dùng như trên hệ điều hành Android, ví dụ như khả năng chọn trình khởi chạy, sử dụng hai (hoặc nhiều) ứng dụng cùng lúc hoặc tải ứng dụng từ bên ngoài Apple App Store, iOS 17 giờ đây sẽ có thêm nhiều tính năng mới và giữ khoảng cách gần với Android hơn bao giờ hết.

Ảnh concept iPhone 15 Pro màu đỏ và xanh dương.
Ảnh concept iPhone 15 Pro màu đỏ và xanh dương.

Trên thực tế, Apple vẫn thường xuyên lấy cảm hứng từ Android và các ứng dụng phổ biến của bên thứ ba. Do đó, iOS 17 sẽ cho phép tùy chỉnh nhiều hơn và mạnh hơn Android ở một số khía cạnh nhất định. Điều này sẽ khiến người dùng iPhone thích thú và một số người dùng Android hơi ghen tị.

Tất nhiên, iOS 17 sẽ được phát hành vào mùa thu này cùng với iPhone 15 Series. Theo các chuyên gia, nhiều người dùng điện thoại Android sẽ bị cám dỗ chuyển sang iPhone nhờ iOS 17 mới.

iOS 17 là bản nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay của iOS

Dưới đây là một số tính năng đã có trên ứng dụng Android/ bên thứ ba sẽ được Apple đưa lên iOS 17:

- iMessage: Cho phép người dùng trả lời nhanh tin nhắn, tua nhanh hoặc làm chậm tin nhắn thoại và tiếp tục nghe tin nhắn thoại nếu người dùng rời khỏi ứng dụng iMessage; bố cục iMessage mới sẽ giống WhatsApp hơn.

- Ảnh danh bạ: Cung cấp khả năng tùy chỉnh giống như Android trên iOS 17, cho phép người dùng chọn ảnh liên hệ của riêng mình. Ảnh này sẽ xuất hiện dưới dạng ảnh liên hệ trên iPhone của mọi người.

Cặp iPhone 15 Pro sẽ có viền màn hình mỏng hơn.
Cặp iPhone 15 Pro sẽ có viền màn hình mỏng hơn.

- Tương tác widget: Tính năng được lấy cảm hứng từ Android.

- Apple Maps ngoại tuyến trên iOS 17: tính năng này sẽ trở nên hữu ích hơn ngay cả khi người dùng không có quyền truy cập internet, miễn là họ đã tải xuống bản đồ cho khu vực sẽ đến trước đó.

- Các lệnh liên tiếp của Siri - giống như Trợ lý Google.

Các tính năng độc đáo của iOS 17

Dưới đây là một số tính năng mới của iOS 17 khi có 2 iPhone tương tác với nhau:

- NameDrop - đưa tính năng chia sẻ tệp AirDrop quen thuộc lên một tầm cao mới; Tính năng này cho phép người dùng mang iPhone của mình đến gần một chiếc iPhone khác để chia sẻ tệp dễ dàng hơn.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

- Smart Keyboard - Bàn phím thông minh hơn với khả năng tự động sửa lỗi thông minh hơn cho iPhone. Do đó, những iPhone chạy iOS 17 sẽ không còn kiểm duyệt một số từ và tự thay thế bằng từ khác.

- StandBy: Biến iPhone thành một màn hình thông minh, người dùng có thể đặt trên giá đỡ ban đêm, trong nhà bếp hoặc bất cứ nơi nào phù hợp.

iOS 17 sẽ thông minh hơn, tiện dụng và thú vị hơn.
iOS 17 sẽ thông minh hơn, tiện dụng và thú vị hơn.

- Personal Voice- Giọng nói cá nhân: là tính năng mới duy nhất của iOS 17, cho phép người dùng huấn luyện iPhone nói bằng giọng thật của chính bạn.

- Check in (thông qua iMessage): Một tính năng hữu ích cho phụ huynh, giúp họ đảm bảo con cái và những người thân yêu của mình được an toàn bất cứ khi nào họ di chuyển

- Hình dán trong iMessage: iOS 17 đảm bảo Apple loại bỏ mọi ứng dụng của bên thứ ba để tạo hình dán

Tóm lại, iOS 17 thực sự làm cho iPhone trở nên thú vị hơn. Cùng với đó, phiên bản này cũng thực tế hơn và ít gây phiền nhiễu hơn khi sử dụng.

Chưa hết, Apple còn đảm bảo, không chỉ người dùng, cả những người xung quanh cũng cần chuyển sang iPhone để tất cả đều có được trải nghiệm liền mạch của “Táo Khuyết”

iPhone 15 và iPhone 15 Pro sẽ khiến người dùng Android chuyển sang iPhone

Từ USB-C đến camera tele với ống kính zoom tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max lớn hơn và pin lớn trên tất cả các mẫu iPhone 2023 mới, dòng iPhone 15 sẽ là những chiếc iPhone trong mơ cho những người dùng Android.

Dòng iPhone 15 sẽ đều có Dynamic Island.
Dòng iPhone 15 sẽ đều có Dynamic Island.

Thêm vào đó, những người dùng iPhone cũ hơn cũng sẽ “lên đời” iPhone mới.

Vậy iPhone 15 Series sẽ có những gì “hút khách”?

- USB-C: “Gia đình” iPhone 15 sẽ chuyển sang USB-C, giúp người dùng tận dụng được cáp sạc đa năng.

- Khả năng zoom như một chiếc flagship Android trên iPhone 15 Pro Max nhờ camera tele với ống kính tiềm vọng tầm xa 5-6x; cung cấp ảnh và video chất lượng quang học 10-12x.

- iPhone 15 Pro 6,1 inch sẽ là chiếc flagship “nhỏ gọn” cao cấp nhất vào năm 2023.

Các màu sắc dự kiến của iPhone 15.
Các màu sắc dự kiến của iPhone 15.

- Dòng iPhone 15 sẽ có thời lượng pin tốt hơn 20-30% so với iPhone 14 Series trước đây.

- Những con chip mạnh nhất và hiệu quả nhất trên thị trường: Chip A17 Bionic (trong các mẫu iPhone Pro).

Tất nhiên, mọi thông tin ở thời điểm hiện tại chỉ là dự đoán từ các chuyên gia trong ngành.

Apple thường mang tới nhiều sự ngạc nhiên tới công chúng với một vài tính năng thú vị. Do đó, cùng chờ màn “trình làng” chính thức của dòng iPhone 15 vào tháng 9 tới.

 

Bình Minh

Đời sống & Pháp luật
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục