Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

(Kinhdoanhnet) - Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm nay.

Việc kiểm tra sẽ được các đoàn tiến hành từ ngày 25/8 đến 14/9 tới.

Ban chỉ đạo phân công các đơn vị chức năng thuộc các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Công an tham gia 6 đoàn liên ngành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Bình Dương, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Gia Lai, Kon Tum, An Giang, Vĩnh Long, Lào Cai, Lai Châu và Thành phố Hồ Chí Minh.

Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu  - Ảnh 1
Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu. Ảnh minh họa

Theo đó, đoàn số 1 do Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương) chủ trì sẽ kiểm tra tại Hà Nội và Thái Nguyên; đoàn số 2 do Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) chủ trì kiểm tra tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương; đoàn số 3 do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chủ trì kiểm tra tại Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị; đoàn số 4 do Thanh tra Bộ Y tế chủ trì, kiểm tra tại Gia Lai và Kon Tum; đoàn số 5 do Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì, kiểm tra tại An Giang và Vĩnh Long; đoàn số 6 do Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì tiến hành kiểm tra tại Lào Cai và Lai Châu.

Đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Y tế tham mưu cho Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố có kế hoạch kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ở các cấp có sự tham gia của các đơn vị chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống; đồng thời phối hợp với các Đoàn thanh tra liên ngành của Trung ương tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm theo kế hoạch cụ thể của các đoàn Trung ương.

Đối với các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do đoàn liên ngành cấp huyện và xã, phường thực hiện.

Bên cạnh việc kiểm tra, còn lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm.

Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ  ăn uống; tập trung ưu tiên những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, thịt và các sản phẩm từ thịt.

Mai Anh (TH theo VOV, TTXVN)

 

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục