Hyundai Palisade gặp vấn đề động cơ, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Hyundai Hàn Quốc vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với 4.235 mẫu xe Hyundai Palisade do liên quan tới lò xo van động cơ.

Hyundai Palisade gặp vấn đề động cơ, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng? - Ảnh 1

Theo trang tin ô tô Carscoops, hãng xe Hàn Quốc vừa có thông báo về việc triệu hồi đối với tổng cộng 4.235 mẫu xe Hyundai Palisade (trang bị động cơ V6 dung tích 3.8L) do liên quan tới lò xo van động cơ có thể gặp lỗi dẫn đến hư hỏng tại thị trường Mỹ.

Đối với sự cố này, lò xo van bị gãy bên trong động cơ V6 trang bị trên Palisade có thể khiến khối động cơ trên chiếc Hyundai Palisade ngừng hoạt động. Trong một số trường hợp, lò xo van bị gãy có khả năng đi vào buồng đốt trước khi bị piston đẩy ngược ra ngoài, điều này là có thể gây ra tai nạn cho xe, thậm chí dẫn đến hỏa hoạn.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết mặc dù chỉ có khoảng 1% lượng xe bị triệu hồi có khả năng liên quan đến sự cố này, nhưng hãng đưa ra quyết định triệu hồi do lo ngại lò xo van bị hỏng sẽ dẫn đến hình thành một lỗ trên khối động cơ.

Sự cố này được hãng xe biết đến vào tháng 10/2023 khi một đại lý báo cáo sự cố chết máy do lò xo van bị gãy. Chưa dừng lại ở đó, tới  tháng 12/2023, nhà sản xuất đã mở một cuộc điều tra và phát hiện ra vấn đề tương tự trong quá trình tháo dỡ động cơ.

Thông kê sơ bộ được nhà sản xuất cho biết tính đến cuối tháng 1/2024, đã phát hiện 18 trường hợp hư hỏng lò xo van khác nhau trên Hyundai Palisade đời 2024. Dự kiến các đại lý và khách hàng sẽ nhận được thông báo triệu hồi vào ngày 13/4 tới.

Hyundai Palisade bán tại Việt Nam không có trang bị động cơ V6
Hyundai Palisade bán tại Việt Nam không có trang bị động cơ V6

Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Palisade được lắp ráp trong nước và được trang bị động cơ dầu 2.2L cho công suất tối đa 200 mã lực và hộp số tự động 8 cấp. Do đó, các mẫu xe Palisade bán tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Hyundai Palisade mở bán với 4 phiên bản, giá niêm yết từ 1,47 đến 1,59 tỷ đồng. Định vịn nằm trong phân khúc SUV 7 chỗ và cạnh tranh với các đối thủ như: Ford Explorer, Volkswagen Teramont và xe điện VinFast VF 9.

Thanh Hương

Vietnamfinance
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục