Giá vàng trong tuần mới sẽ tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay (11/3) trên thị trường thế giới giảm nhẹ nhưng nhiều chuyên gia lạc quan dự báo, giá vàng sẽ tiếp đà tăng trong tuần này. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC ổn định và giao dịch quanh 82 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới rạng sáng đầu tuần có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 1,2 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước xuống 2.177,4 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tương đương gần 65,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng gần 17 triệu đồng.

Giá vàng trong tuần mới sẽ tăng hay giảm?
Giá vàng trong tuần mới sẽ tăng hay giảm?

Tuần trước, giá vàng thế giới đã có tuần tăng giá ấn tượng và liên tiếp thiết lập các mức cao nhất mọi thời đại. Tuần này, thị trường sẽ chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ với báo cáo chỉ số giá tiêu dùng và sản xuất của tháng 2, lần lượt sẽ được công bố vào thứ Ba và thứ Năm.

Kết quả khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, cả chuyên gia Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều giữ tâm lý lạc quan về vàng trong tuần này. Phần lớn người tham gia khảo sát đều dự báo vàng tăng hoặc có xu hướng đi ngang trong tuần này.

Tuần qua, 14 nhà phân tích đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Trong đó 43% nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. 14% chuyên gia khác cho rằng giá vàng sẽ giảm, 43% còn lại dự đoán giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 296 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, với phần lớn nhà đầu tư trên Main Street dự đoán giá vàng sẽ tăng thêm. Cụ thể, 173 nhà giao dịch bán lẻ, tương đương 58% kỳ vọng vàng sẽ tăng vào thời gian tới. 67 người khác, tương đương 23%, dự đoán giá vàng sẽ giảm, 56 người còn lại, tương đương 19% có quan điểm giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC các thương hiệu trong nước ổn định và giao dịch quanh 82 triệu đồng/lượng. 

Theo đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý SJC ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức 79,5 triệu đồng/lượng mua vào và 82,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ niêm yết ở mức 79,8 triệu đồng/lượng và bán ra mức 82,2 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng DOJI tại khu vực Hà Nội đang thu mua mức 79,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 81,95 triệu đồng/lượng. Tại Tp.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.  

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 79,75 triệu đồng/lượng và 81,9 triệu đồng/lượng.

PV

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục