Giá vàng thế giới tăng mạnh, trong nước ít biến động

Giá vàng hôm nay (1/12) giá vàng thế giới tăng mạnh lên quanh ngưỡng 1.770 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC và vàng Rồng Thăng Long ít biến động.

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tiếp đà tăng mạnh với giá vàng giao ngay tăng 18,9 USD lên mức 1.768,7 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 2 giao dịch lần cuối ở mức 1.772,1 USD/ounce, tăng 8,5 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Giá vàng thế giới đêm 30/11 thấp hơn khoảng 3,6% (65 USD/ounce) so với đầu năm 2022. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 53,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 14,1 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 30/11.

Giá vàng thế giới tăng mạnh, trong nước ít biến động - Ảnh 1

Thị trường kim loại quý tăng mạnh sau khi văn bản chuẩn bị cho bài phát biểu rất được mong đợi của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell được tiết lộ. Các thị trường đang cho rằng nhận xét của ông Powell nghiêng về ôn hòa hơn một chút so với dự kiến.

Đồng bạc xanh giảm trong bối cảnh giới đầu tư đánh cược khả năng Fed sẽ giảm tốc chính sách thắt chặt tiền tệ.

Trước đó, Fed cho biết có thể sẽ sớm điều chỉnh chính sách tiền tệ theo những tín hiệu của thị trường. Nếu đúng như vậy, đồng USD có thể sẽ không có cơ hội tăng tiếp sau khi đã tăng 12% kể từ đầu năm. Đồng tiền của Mỹ thậm chí còn quay đầu giảm, qua đó hỗ trợ mạnh mẽ cho vàng.

Tuy nhiên, trong phiên, vàng có nhiều thời điểm chịu áp lực giảm sau khi thị trường đón nhận thông tin tăng trưởng GDP quý III của Mỹ cao hơn so với kỳ vọng.

Ước tính GDP của Mỹ tăng 2,9%, cao hơn so với mức 2,7% như kỳ vọng của thị trường. Trong 2 quý trước, GDP của Mỹ tăng trưởng âm, lần lượt là -1,6% và -0,6%.

Thị trường vàng trong nước thời gian gần đây tương đối ổn định khi giá kim loại quý này biến động với biên độ hẹp. Rạng sáng hôm nay, giá vàng SJC tiếp tục biến động nhẹ và duy trì mức trên 67 triệu đồng/lượng bán ra. 

Cụ thể, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội đang là 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,32 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67,2  triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào thấp hơn 200.000 đồng nhưng bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.  

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 66,46 – 67,14 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch mức 53,13 – 54,08 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch mức 52,80 – 53,90 triệu đồng/lượng.

Mai Anh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục