Giá vàng SJC ổn định, vàng nhẫn bật tăng

Hôm nay (25/6), giá vàng SJC vẫn duy trì mốc ổn định, riêng giá vàng nhẫn lại bật tăng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng miếng SJC vẫn chưa có dấu hiệu biến động khi bước vào tuần thứ 4 kể từ khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bán vàng cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank và Công ty SJC để bán trực tiếp cho người dân.

Giá vàng nhẫn bật tăng mạnh. Ảnh: Internet.
Giá vàng nhẫn bật tăng mạnh. Ảnh: Internet.

Hiện tại, giá vàng miếng SJC do 4 ngân hàng thương mại nhà nước tiếp tục giữ nguyên mức giá 76,98 triệu đồng/lượng bán ra, đang cao hơn giá vàng quốc tế là 4,653 triệu đồng/lượng.

Riêng giá vàng nhẫn tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,95 – 75,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này cao hơn 200.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cùng thời điểm sáng qua.

Nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng tại Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 74,6 – 75,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với sáng qua. Chênh lệch 2 chiều mua bán tại doanh nghiệp này đang ở mức 1,3 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng nhẫn tại Bảo tín Minh Châu niêm yết ở mức 74,66 – 75,96 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua bán.

Giá vàng thế giới

Giá vàng trên sàn Kitco (lúc 21h00, ngày 24/6, theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 2.332,4 USD/ounce, tăng 0,56% so với đầu phiên. Giá vàng tương lai giao tháng 8/2024 trên sàn Comex New York được giao dịch ở mức 2.340,5 USD/ounce.

Đầu phiên giao dịch ngày 24/6 (theo giờ Mỹ), giá vàng thế giới tăng nhờ đồng USD suy yếu. Các nhà phân tích cho rằng, vàng vẫn duy trì mức giá trên 2.300 USD/ounce là tín hiệu tích cực cho thị trường. Tuy nhiên, một số nhà phân tích khác cho rằng, trong môi trường bất ổn ngày càng tăng, bất kỳ tín hiệu không có lợi cho vàng sẽ dẫn đến tình trạng bán tháo trên thị trường, khiến giá giảm rất sâu.

Mặc dù đà tăng của vàng đã chững lại nhưng nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, các yếu tố đã hỗ trợ kim loại quý trong thời gian qua vẫn chưa biến mất. 

Trong đó, lo ngại liên quan bất ổn địa chính trị vẫn là yếu tố đáng quan tâm của thị trường, đặc biệt là trước thềm cuộc bầu cử tại Mỹ vào tháng 11. 

Thêm vào đó, những bất ổn địa chính trị cũng khiến dự trữ đồng USD của các nước trên thế giới đang bị thu hẹp và điều đó cũng là mối đe dọa lạm phát toàn cầu vẫn ở mức cao.

Hội đồng Vàng Thế giới cho biết, các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng như nhà đầu tư bán lẻ đang tăng cường tiếp cận đến thị trường vàng. Trong số 70 ngân hàng trung ương tham gia khảo sát, 81% cho rằng sẽ gia tăng số lượng dự trữ vàng trong năm tới. 

PV

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục