Giá dầu giảm không phanh

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh xuống mức 77,91 USD/thùng. Giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh tại kỳ điều hành giá chiều 30/5.

Giá dầu thế giới

Hôm nay 31/5, giá dầu Brent ghi nhận giảm 1,74 USD, tương đương 2,1%, xuống mức 81,86 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 1,32 USD, tương đương 1,7%, xuống mức 77,91 USD/thùng.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy trong tuần tính đến ngày 24/5, tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 4,2 triệu thùng, gấp 2 lần so với mức dự kiến của các nhà phân tích. Tồn kho giảm là do các nhà máy lọc dầu tăng công suất sử dụng lên mức cao nhất trong hơn 9 tháng.

Cũng theo EIA, tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất của Mỹ tăng bất ngờ 2 triệu thùng và 2,5 triệu thùng do nhu cầu suy yếu ngay cả khi sản lượng tăng.

Giá xăng tương lai của Mỹ giảm hơn 2% xuống 2,4 USD/gallon - mức thấp nhất trong 3 tháng, trong khi giá dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh cực thấp ổn định ở mức thấp nhất trong hơn 11 tháng.

Các nhà phân tích tại công ty môi giới tài chính ActivTrades cho biết, giá dầu tiếp tục giảm do khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư đã giảm bớt do triển vọng nới lỏng tiền tệ bị trì hoãn ở Mỹ và châu Âu. Theo các nhà phân tích, “giao dịch sợ hãi” đang thống trị thị trường tài chính trước thềm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được công bố vào hôm nay.

Các nhà đầu tư cũng thận trọng trước cuộc họp trực tuyến của OPEC+ ngày 2/6 để xem nhóm các nhà sản xuất này sẽ quyết định nên gia hạn, tăng cường hay hủy bỏ việc cắt giảm nguồn cung.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá xăng dầu trong nước

Theo báo QĐND, giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 31/5 cụ thể như sau:

- Xăng E5 RON 92 không quá 21.759 đồng/lít.

- Xăng RON 95-III không quá 22.519 đồng/lít.

- Dầu diesel không quá 19.747 đồng/lít.

- Dầu hỏa không quá 19.931 đồng/lít.

- Dầu mazut không quá 17.538 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên đã được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều hành giá chiều 30/5. Tại kỳ điều hành này, liên Bộ không trích lập, không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5 RON 92, xăng RON 95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut.

Gia Linh

TCDN
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục