GELEX nói gì về các tin đồn trong thời gian qua?

Công ty CP Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) vừa phát đi thông báo gửi các nhà đầu tư về các tin đồn thất thiệt trong thời gian vừa qua.

Theo đó, doanh nghiệp này khẳng định những thông tin không chính xác, gây hiểu nhầm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp; đến tâm lý nhà đầu tư, khách hàng cũng như xâm phạm quyền lợi của cổ đông Công ty.

GELEX mong muốn và đề nghị các nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn thất thiệt

GELEX mong muốn và đề nghị các nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn thất thiệt

Trong thông báo, doanh nghiệp này cho biết việc đưa thông tin không đúng sự thật về GELEX được coi là hành vi có dấu hiệu của tội vu khống, thao túng thị trường, gây lũng đoạn, mất an ninh an toàn thị trường.

“Chúng tôi kịch liệt phản đối những hành vi này. Nguồn gốc, mục đích của các tin đồn thất thiệt này cần phải được điều tra làm rõ nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn GELEX nói chung và các cổ đông, các nhà đầu tư nói riêng”, văn bản nêu rõ.

GELEX khẳng định, trong suốt quá trình hoạt động, Tập đoàn luôn coi trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật. Và với tư cách là một công ty đại chúng quy mô lớn, doanh nghiệp đã thực hiện công bố kịp thời và đầy đủ mọi thông tin chính thống theo quy định.

Ngoài ra, GELEX cũng mong muốn và đề nghị các nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn thất thiệt và có những đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác về hoạt động doanh nghiệp.

Năm 2022, dù chịu ảnh hưởng từ những biến động của kinh tế vĩ mô, nhưng doanh thu thuần hợp nhất của GELEX đạt vẫn đạt 32.090 tỷ đồng, tăng 12%; Lợi nhuận gộp năm 2022 của GELEX đạt 6.458 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ 2021; Lợi nhuận trước thuế cả năm 2022 đạt 2.093 tỷ đồng, tăng 2% so năm 2021.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất của GELEX, dư hạn trái phiếu đến hạn phải trả trong vòng 1 năm (tại thời điểm 31/12/2022) của doanh nghiệp này là 1.236 tỷ. Tính tổng trong 4 tháng trở lại đây, GEX đã mua lại 494 tỷ đồng trái phiếu, tương đương với kế hoạch đề ra hồi tháng 11/2022. Riêng từ đầu năm 2023, giá trị đã mua lại vào khoảng 350 tỷ đồng. Như vậy, GELEX chỉ còn phải trả hơn 880 tỷ đồng trái phiếu đến hạn từ tháng 3 đến hết năm 2023. 

Thu Hà

Đời sống & Pháp luật
In bài viết
KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục