Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước cho biết, Bác sĩ Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã ký văn bản báo cáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Phước về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc, thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước..
Đình chỉ hoạt động Happy Spoon cung cấp suất ăn gây ngộ độc. Ảnh: TTXVN
Theo báo cáo, qua kiểm tra các mẫu thực phẩm và chất nôn của bệnh nhân ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân gây ngộ độc là do vi sinh vật có trong thực phẩm.
Cụ thể, thức ăn gây ngộ độc là đậu hũ nhồi thịt. Vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm là staphylococcus aureus - chủng tụ cầu gây độc tố ruột dương tính.
Công ty TNHH Happy Spoon đã bị cơ quan chức năng tạm đình chỉ mọi hoạt động phục vụ suất ăn cho công nhân. Việc sai phạm của Công ty để xảy ra ngộ độc thực phẩm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Kết quả cho thấy đơn vị xảy ra ngộ độc là tại Công ty Sung Ju Vina, Khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc; thời gian xảy ra ngộ độc thực phẩm là 13 giờ 30 phút ngày 21/4/2016.
Thức ăn trong bữa ăn của công nhân gồm có canh chua (rau muống, bạc hà, giá, cà, me), thịt nhồi đậu hũ, sườn chay chiên xả, đậu hũ xào thập cẩm, sơ ri. Triệu chứng lâm sàng chủ yếu là buồn nôn, nôn ói, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy. Tổng số người mắc là 243 người.
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm trên, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước và Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đề nghị các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm theo quy định pháp luật. Đồng thời công khai tên cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng; tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm đối với cán bộ phụ trách công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Mai Anh (TH theo TTXVN, Chinhphu.vn)