Cụ thể, ngày 6/9 lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mì của anh Nguyễn Văn Tư (khối 12, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc). Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện các loại bột làm bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhiều thiết bị dùng để sản xuất bánh mì bị hoen gỉ, nhà bếp nơi dùng để sản xuất cũng ẩm ướt không hợp vệ sinh.
Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện và đình chỉ hoạt động đối với cơ sở làm bánh mì vi phạm VSATTP
Được biết, cơ sở này đã đi vào sản xuất kinh doanh từ đầu năm 2015. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ theo quy định như: chứng nhận sức khỏe, giấy chứng nhận VSATTP.
Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở này.
Cũng liên quan đến VSATTP của cơ sở sản xuất bánh mì, hồi tháng 5/2016, Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mì Táo Đỏ tại phường Trung Dũng, TP Biên Hòa do bà Nguyễn Thị Ái làm chủ.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện máy móc trang thiết bị sản xuất bánh mì tại đây đã quá cũ kỹ, nhà vệ sinh nằm ngay trong khu chế biến, nước thải không qua xử lý. Nguyên liệu để làm bánh mì và thịt để ngay trên thùng rác và toàn bộ thịt không có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y. Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong tủ đông chứa một lượng thịt lớn dùng để chế biến sản xuất bánh mì đã ngả màu tím tái.
Ngoài tịch thu hàng hóa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tiêu hủy theo quy định, lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính và rà soát các quy định liên quan để có thể xem xét đóng cửa hoạt động cơ sở này.
Hoài Anh (Theo NTD, HTV)